พาหะธาลัสซีเมีย

สอบถามแม่ๆกน่อยค่ะ หมอตรวจเลือดแล้ว พบว่าเป็นเลือดจาง บำรุงอะไรบ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

พาหะถ้าไม่ใช่ชนิดร้ายแรง เลือดสามีปกติไม่ต้องทำอะไรค่ะ มันเป็นโรคทางพันธุกรรมแก้ไม่ได้แม่ ลุ้มเอาอย่างเดียวว่าลูกจะเป็นไหม เลือดถ้าจางหมอจะจ่ายยาบำรุงเลือดให้ค่ะ เราก็พาหะค่ะ

2y ago

แล้วแต่ชนิดนะคะบางชนิดต้องกินยา เติมเลือด บางชนิดก็ซีดอย่างเดียวค่ะ