ตรวจท้องแรก

11wk คุณแม่บ้านไหน หมอตรวจเลือดแล้ว หมอบอกว่าเเม่เป็นพาหะ แล้วบอกว่ามีโรคไวรัสตับอักเสบบี บ้างค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

เราเป็นไวรัสตับอักเสบบี หมอให้ไปตรวจที่ รพ. ให้ละเอียดไปตรวจดูว่ามีเชื้อไวรัสเยอะมั้ย ถ้ามีเยอะหมอจะจัดยามาให้กิน ถ้ามีเชื้อน้อยก็ไม่ต้องกินยา แต่ลูกเราคลอดมาก็จะติดเชื้อจากเรา ต้องให้ลูกไปฉีดวัคซีน ส่วนแฟนเป็นเลือดจางค่ะ

เราเป็นแต่พาหะธาลัสซีเมียค่ะ