แม่ๆ สายสต๊อกนม

สอบถามแม่ๆ ที่ปั๊มนมสต๊อกไว้ให้ลูก แบบไม่ได้สต๊อกเยอะมากอะค่ะ คือตัวเเม่เองต้องกลับไปเรียนค่ะ แล้วจะให้ย่าของน้องเป็นคนเลี้ยง จะได้มาบ้านก็คงเป็นช่วงส-อา อยากรู้ว่าควรเก็บรักษานมแบบไหน แช่ตู้เย็นธรรมดาได้มั้ยคะ ตู้2ประตูค่ะ แล้วนมสามารถแช่กับอย่างได้ได้มั้ยคะ จำพวกนมเปล่า นมกล่อง ผัก ผลไม้ อะไรพวกนี้อะค่ะ แต่ไม่แช่เนื้อสัตว์นะคะ ส่วนนมที่ปั๊มจะเอาแช่ช่องฟรีซอย่างเดียวเลยค่ะ ในช่องฟรีซจะแช่แค่นม จะเอาลงมาแช่ช่องธรรมดาแค่เวลาจะละลายนม แบบนี้สามารถแช่รวมกันได้มั้ยคะ

1 ตอบกลับ

เเช่ตู้ประตูเดียวอาจจะอยู่ได้เพียง1เดือนเพราะเปิดปิดบ่อย ถ้าเป็นตู้เเยกช่องฟรีซเลยจะได้ประมาณ3เดือน เเต่ถ้าเป็นตู้สำหรับนมสต็อกเลยก็1ปีค่ะเเต่ก็ไม่เสมอไปนะคะเเม่ ขึ้นอยู่กับว่าเปิดปิดบ่อยเเค่ไหน บ้านนี้ไม่เเช่นมรวมกับอะไรเลยค่ะ ขอทั้งชั้นไว้สำหรับนมเลย

4y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะแม่ ❤️