ติดเชื้อในดระเพราะปัสสาวะ

สอบถามแม่ๆ ค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 5 เดือน พอดีสงสัยว่าตัวเองมีอาการเหมือนท้องแข็งช่วงกลางคืน และก่อนหน้าที่ท้องจะแข็งมีอาการแสบขัดเวลาปัสสาวะ และฉี่บ่อย เลยคิดว่าตัวเองน่าจะติดเชื้อในกระเพราะปัสสาวะ เราสามารถไปหาหมอที่คลินิคได้ไหมคะ หรือไป รพ ดีกว่า แต่ไป รพ ก็จะไม่เจอหมอที่เราฝากครรภ์อยู่ดีนะคะ เพราะหมอที่ฝากครรภ์อยู่คนไข้เยอะมากกกกกก กว่าจะเข้าพบได้ยากเหลือเกิน

12 ตอบกลับ

ไปหาหมอที่ฝากครรภ์ดีกว่าคะ เพราะเราเคยเป็นตอน5เดือนเหมือนกัน หมอจะได้บันทึกประวัติกาตั้งครรภ์ของเราด้วย ยังไงรีบไปหาหมอนะคะ เดี๋ยวจะคลอดก่อนกำหนด ส่วนขั้นตอนการรักษาแล้วแต่ รพ.นะ ของเราจะสวนปัสวะเราไปตรวจหาโปรตีน แล้วเริ่มจ่ายยาทั้งกิน และทางสายน้ำเกลือรีบไปรักษานะคะ

แนะนำให้ไปหาหมอ รพ ค่ะ กระเพาะปัสสาวะอักเสบตอนเราไปก็ไม่ได้ตรวจกับหมอสูฯที่เราฝากครรภ์ค่ะ ตรวจกับหมออายุรกรรม หมอให้ยาฆ่าเชื้อมากิน 3 วันดีขึ้นมากค่ะ ปล่อยไว้นานไม่ดีค่ะ

บ้านนี้ท้องแรก ติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะ หมอใส่ยาฆ่าเชื้อให้สามวันค่ะ.. แล้วก็กินน้ำสะอาดเยอะๆ

หาหมอค่ะหมอให้ฉีดยาฆ่าเชื้อค่ะไม่ให้ทานยาเพรสะเราเคยเแนให้ยา7วันติดต่อกันค่ะ

ไปหาหมอเลยค่า​ แต่ไปรพ.เลยน่าจะดีกว่านะคะ​ เครื่องมือน่าจะพร้อมกว่าค่า

บ้านนี้เคยเป็นค่ะ ตอนท้อง 4-5 เดือน เลยอาศัยกินน้ำเอาค่ะ กินน้ำเยอะๆค่ะ

ถ้าติดเชื้อในปัสสาวะเวลาเราไปตามนัดที่หมอนัด จะมีความผิดปรกติไหม?.

ได้หมดค่ะ รีบไปนะ เพราะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดได้

ไปหาหมอเลยจ้า คลีนิคก็ได้ สะดวกดี

หาหมอดีกว่าค่ะ