ตรวจดาวน์ซินโดรม รพ รัฐ

สอบถามแม่ๆ ค่ะ หมอที่ รพ รัฐจะเจาะเลือดตรวจดาวน์แต่ที่ รพ จะบอกแค่เสี่ยงหรือไม่เสี่ยงแค่นั่น มีคุณแม่ท่านไหนตรงจแค่นี้บ้างคะ หรือไปตรวจนีฟเพิ่มอีก และปกติฝากครรภ์รัฐจะทราบเพศลูกจากการซาวน์ใช่ไหมคะ กี่สัปดาห์ถึงซาวน์เห็นเพศลูกกันคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ของเราบอกนะว่าเสี่ยงสูง หรือเสี่ยงต่ำ ถ้าเสี่ยงสูงได่เจาะน้ำคร่ำตรวจซ้ำ และรู้เพศพร้อมเลย ต่อให้ตรวจนิฟถ้าผลออกมาเสี่ยงสูงก็ต้องส่งเจาะน้ำคร่ำซ้ำอยู่ดี การเจาะน้ำคร่ำคือขั้นตอนสุดท้ายที่ใช้ตรวจเพื่อยืนยันผลค่ะ

ตรวจนิฟ ผลก็จะบอกว่าเสี่ยงสูง/เสี่ยงต่ำ เหมือนกันค่ะ ถ้าอยากได้ผล 100% คือต้องเจาะน้ำคร่ำค่ะ

1y ago

ใช่ค่ะ