สอบถามเรื่องนม

สอบถามแม่ๆ 1วันควรกินนมวันละ1หรือ2กล่องค่ะ

8 ตอบกลับ

เรากิน 3 กล่องค่ะ หลังอาหารมื้อหลัก แต่จะกินนมหลายๆชนิด ก็คือถ้ามื้อแรกกินนมวัวไปแล้ว มื้อ 2 ก็จะเป็นนมแพะ มื้อ 3 เป็นนมถั่วเหลืองอะไรแบบนี้ วันใหม่มาก็เปลี่ยค่ะ เป็นนมอัลมอลบ้าง นมข้าวโพดบ้าง สลับไปทุกอย่างเท่าที่จะหามาได้อ่ะค่ะ

1 ค่ะ ช่วงไตรมาสสุดท้ายถ้าน้ำหนักตกเกณฑ์ทานวันละ 2 กล่องได้แต่ต้องคนละชนิดกัน ถ้าแม่ไม่ได้กินนมประจำตั้งแต่ก่อนท้องไม่แนะนำให้ดื่มเยอะค่ะ เราดื่มประจำยังแค่วันละกล่องเลยค่ะ

2y ago

ช่วงแรกกินเสริมแคลเซียมค่ะ ช่วงหลังกินอัพน้ำหนักเพราะไตรมาสสุดท้ายนเำหนักน้องจะพุ่งได้เยอะมากกกก

บ้านนี้2กล่องค่ะเช้ากับก่อนนอนถ้าก่อนนอนไม่กินนมกล่องแนะนำเป็นนมสดอุ่นๆก่ได้ค่ะช่วยให้หลับสบายด้วยค่ะ

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ🥰🙏🏻

บ้านนี้กินวันละ 2 กล่องค่ะ กินนมแอนมัม นมตราหมีสีชมพู และน้ำนมถั่วเหลืองสลับกันไปค่ะ

ต่อวันเรากินแอนมัม1กล่อง อีก1กล่อง สลับกินน้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง น้ำมะพร้าว ค่ะ

เรากิน2กล่องค่ะ แต่จะคละระหว่างนมวัวกับนมถั่วเหลือง บางวันก็แอนมัม2กล่องเลย😅

บ้านนี้กิน2-3กล่อง สลับนมวัว และถั่วเหลืองคร่า

บ้านนี้หมอแนะนำให้กินวันละ 4กล่องค่ะ

2y ago

แอบเยอะอยู่นะคะ 4กล่อง😂