เป็นไข้หวัดตอนท้องกินยาอะไรได้บ้างคะแม่ๆๆ

สอบถามแม่ๆ

22 ตอบกลับ

ถ้ามีไข้ก็ para 1 เม็ด ต่อ 6 ชม. คะ ถ้ามีน้ำมูกก็ zyrtec คะ วันละ 1 เม็ด ตอนเช้า หรือก่อนนอน ถ้าเป็นมากกว่านี้พบหมอคะ ต้องได้ยาในปริมาณที่ไม่กระทบต่อเด็กคะ หมอจะวินิจฉัยเองคะ

หาหมอคะ เดียวหมอสั่งยาให้สำหรับคนตั้งครรภ์ ตอนบ้านนี้ไม่สบาย ได้กินยาพารา เเก้เเพ้อากาศ ฆ่าเชื้อ เเต่หมอสั่งให้นะคะ

ถ้าไม่หนักจริงๆจะไม่ทานค่ะ บ้านนี้เคยเป็นหวัด กินแค่น้ำอุ่นกับน้ำผึ้งผสมมะนาวเยอะๆทั้งวันเลยค่ะ

ส่วนตัวพยายามล้างจมูกค่ะ ไม่อยากทานยาอะไรเลยถ้าไม่จำเป็นจริงๆ

4y ago

เราเป็นภูมิแพ้ด้วย จะทานผลไม้ที่มีวิตามินซี บางวันก็ทานวิตามินซีเสริม

เราเป็นหวัด น้ำมูกไหลดึกๆหายใจลำบาก ไปหาหมอหมอจ่ายคลอเฟให้

บ้านนี้เคยเป็นไข้ ก็กินแต่พาราค่ะ หายช้าแต่ไม่มีผลต่อน้อง

เคยเป็นแต่ไปหาหมอค่ะ ให้หมอสั่งยาให้ทานดีกว่าค่ะ

ล้างจมูก พักผ่อนเยอะๆ ถ้ามีไข้ให้กินพาราค่ะ