เรื่องนมๆ

สอบถามแม่ๆ หน่อยค่ะ 1. หลังคลอดกี่วันน้ำนมแม่ถึงมาให้ลูกกินได้ (บ้านนี้คลอดเอง วันที่สองน้ำนมเริ่มมา) 2. กี่วัน/กี่เดือนหลังคลอด แม่ๆ ถึงจะมีน้ำนมพุ่งและสต็อคเก็บได้ 3. เริ่มสต็อคแรกๆ แม่ๆ ได้กันกี่ออน แล้วเยอะๆ ได้กี่ออนต่อครั้ง ต่อวัน **ตอนนี้แม่บ้านนี้คลอดได้ 22 วัน เก็บได้แค่ตอนเช้าตรู่ได้ 3-5 ออน นอกนั้นให้ลูกเข้าเต้าทั้งวัน ทั้งคืน

1 ตอบกลับ

1. น้ำนมมาตั้งแต่ยังไม่คลอด มาตอน 7 เดือน พอคลอดลูกก็เข้าเต้าภายใน 1 ชั่วโมงค่ะ 2. เริ่มสต็อคนมตั้งแต่คลอดน้องได้ 1 สัปดาห์ค่ะ 3. เริ่มสต็อคปั๊มหลังเข้าเต้าได้ประมาณ 2-3 ออนซ์(2 ข้าง) วันนึงสต๊อครวมๆประมาณ 20 ออนซ์ พอช่วงที่น้ำนมเริ่มเยอะคือประมาณ 1 เดือนหลังลอดสามารถปั๊มได้ครั้งละ 4-6 ออนซ์ ถ้าปั๊มช่วงเช้าจะได้ถึง 10 ออนซ์เลยก็มีค่ะ ช่วงที่น้ำนมเยอะเลยของแม่สามารถปั๊มได้วันละ 40-50 ออนซ์ค่ะ น้องเข้าเต้าด้วย สุดท้ายนมสต๊อคได้เอามาละลายให้น้องอาบค่ะ เพราะแม่ฟูลทาร์มเลยให้น้องเข้าเต้าอย่างเดียวค่ะ