ตรวจเบาหวาน

สอบถามแม่ๆ จ้า ... ตรวจน้ำตาลกันตอนกี่วีคคะ

44 ตอบกลับ

ส่วนตัวโดนหมอให้ตรวจน้ำตาล ตอน12w(อาทิตย์ที่ผ่านมา) เพราะเหมือนจะมีน้ำตาลสูง บวกกับประวัติทางบ้านมีคนเป็นเบาหวานด้วย เลยโดนให้ดื่มน้ำตาล50g. เพื่อตรวจดูว่าค่าน้ำตาลเกิน140หรือไม่ ผลออกมาว่าไม่เกิน ได้ค่าอยู่ที่114 แต่โดยปกติ จะโดนให้ตรวจที่อายุครรภ์24w

บ้านนี้คุณหมอไม่ได้ตรวจให้เลยค่ะ บอกว่าดูไม่ค่อยเสี่ยงเพราะน้ำหนักเป็นไปตามเกณฑ์ แต่เราแอบกังวลนิดๆเพราะคุณพ่อกับพี่ชายเป็นเบาหวานค่ะ

5y ago

ลองบอกหมอไหมคะว่าที่บ้านมีคนเป็น แม่บ้านนี้พ่อเป็น หมอก็บอกน้ำหนักขึ้นตามเกณฑ์ แต่พอบอกหมอว่าครอบครัวเป็น แกให้ตรวจเลยค่ะ แล้วก็เจอ ลูกก็ตัวใหญ่กว่าเกณฑ์ทันที คอนนี้ควบคุมอาหารค่ะ 36 วีค

โดนตรวจ​ 26​วีคค่ะเพราะไปหาหมอเเล้วหมอเช็คพบว่าน้ำหนักขึ้นเดือนเดียว​ 5​ โล​ ต้องกินกลูโคสเเล้วรอ​ 1​ ชม.เจาะเลือดค่ะ

24week คะ ตรวจวันจันทร์ที่ผ่านมาไม่ผ่าน รอตรวจรอบ 2 สิ้นเดือนนี้คะ น้ำหนักขึ้นมา4โลเองคะ

32วีคค่ะ เพราะตรวจฉี่2ครั้งก็+500. เลยได้เจาะน้ำตาล สรุปไม่เป็นไรค่ะ ผ่านไปด้วยดี

ฝากท้อง6w ก็ตรวจเลยค่ะ เพราะแม่อายุเยอะบวกกับมีคนในบ้านเป็นเบาหวานด้วย

บ้านนี้โดนตรวจตอน8สัปดาห์ค่ะ เพราะมีคนในครอบครัวเป็นเบาหวานน่ะค่ะ

เสาร์หน้าครบ 31 วีค ตรวจน้ำตาลครั้งแรกจ้า น้ำหนักแม่ขึ้นเยอะเกิน😂

7 เดือนค่ะคุณแม่ กลืนน้ำตาล 50g ค่าที่ได้ต้องไม่เกิน 140 นะคะ

เราตรวจตอน24w ผ่านแล้ว ต้องตรวจอีกไหมค่ะ ใครรู้บอกที