ท้องแตกลาย

สอบถามแม่บ้านอื่น ส่วนใหญ่เริ่มท้องแตกลายประมาณกี่เดือนคะ

18 ตอบกลับ

ขึ้นอยู่กับผิวแม่และการดูแลตัวเองจ๊า หลังอาบน้ำควรเช็ดตัวให้หมาดๆ ทาเบบี้ออย หรือ น้ำมันมะพร้าว ตามด้วยครีมบำรุงหน้าท้องจ๊า เริ่มทาได้ตั้งแต่อายุครรภ์2-3 เดือน เตรียมพร้อมก่อนผิวขยายนะจ๊ะ ระหว่างวันถ้าเห็นหน้าท้องแลแห้งๆ ควรทาครีมซ้ำจ๊า หรือ ถ้าเริ่มรู้สึกคันๆ ยิ่งต้องชะโลมครีมให้ฉ่ำเลยนะจ๊ะ บ้านนี้ 36W+3D แล้ว ยังไม่มีแตกลายจ๊า สบู่ที่ใช้เน้นที่ไม่ทำให้ผิวแห้งนะจ๊ะ และไม่อาบน้ำที่อุ่นเกินไปช่วยได้จ๊า

บ้านนี้3-4เดือนยังไม่เเตกพอเข้า5เดือนเริ่มเเตกตรงขาเเละท้องนิดหน่อยลองทาน้ำมันมะกอกดูนะเผื่อช่วยได้ในระดับนึง

บ้านท้องเเรกไม่เเตก ที่น่าท้อง เเต่ไปเเตกที่ก้น ตอน7เดือนกว่าจ้า

บ้านนี้ตอนท้องไม่แตกค่ะ พอเอาลูกออกมาแล้ว ลายมาจากไหนไม่รู้ค่ะ

บ้านนี้ท้องยังไม่แตก แต่สะโพกกับนมแตกเป็นที่เรียบร้อย😂

บ้านนี้7เดือนแลเวค่ะ ยังไม่แตกเลย แต่ทายาทุกวันค่ะ

บ้านนี้คิดว่าจะรอด...สุดท้ายมาแตกตอน 8เดือนคะ ป😊😊

บ้านนี้7เดือนกว่ายังไม่แตกกลัวเข้า8-9จะแต่แอบลุ้น

เรามาแตกตอนตอน38วีค คิดว่าจะไม่ลายซะเเล้ว😅

บ้านนี้มาแต่ตอน8-9เดือนค่ะ แต่ไม่เยอะ