ช่วยแนะนำ โฟคิล

สอบถามแม่ ๆ หน่อยจร้า เตรียมตัวจะมีน้องทานโฟลิคตัวไหนดีคะ รบกวนแนะนำหน่อยจร้า?

9 ตอบกลับ

ถ้าก่อนหน้านี้ไม่มีปัญหาคลอดลูกมีความผิดปกติ คุณแม่ทานโฟลิค เพียง 0.4 มก/วัน เพียงพอแล้วค่ะ แต่ร้านยาทั่วไปขาย 5มก ก็ทานวันละเม็ดพอค่ะ ไม่ต้องกินของแพงหรือแบล้คมอ ร้านยาเม็ดละไม่ถึงบาทค่ะ ทานอย่างน้อย3เดือนก่อนท้องนะคะ ท้องแล้วทานต่อเลยค่ะ บำรุงสมองลูก

เราชอบกินวิตามินที่สกัดจากธรรมชาติมากกว่าวิตามินสังเคราะห์ค่ะ ปกติเรากินวิตามินบีรวมชื่อ Nat B ของนิวทริไลท์ตั้งแต่ก่อนท้องค่ะ (โฟลิคคือวิตามินบี9) แล้วพอท้องก็เพิ่มปริมาณจากเดิม 2 เม็ดต่อวันมาเป็น 4 เม็ดต่อวันค่ะ

5y ago

ขอบคุณคร่า🙏

บ้านนี้ทาน Obimin-az ค่ะ ทานล่วงหน้าประมาณ 3 เดือน หาซื้อได้ตามร้านขายยาค่ะ ปริมาณโฟลิค 1000 mcg /เม็ด จะเยอะกว่าแบลคมอร์ค่ะ แบลคมอร์มีแค่ 500 mcg/ เม็ดเอง

4y ago

ขอบคุณค่ะ

ทานของ blackmore ตัวนี้วันละเม็ดก่อนตั้งครรภ์ค่ะ พอฝากครรภ์แล้วคุณหมอให้ทานต่อแต่เพิ่มเป็นวันละ 2 เม็ด

5y ago

ขอบคุณคร่า🙏

ตอนไปฝากครรภ์ปกติแล้วหมอจะจ่ายยามาให้ทานนนะคะ ของเราได้ folic acid tab 5 mg ค่ะ เม้ดสีเหลืองค่ะ

5y ago

ขอบคุณคร่า🙏

ก่อนท้องทานโฟลิคของกิฟฟารีน จนตอนนี้ได้4เดือนก็ยังทานยุค่ะ น้องแข็งแรงดี

ขององการเภสัชก็โอเคนะคะ ราคาไม่แรงด้วย ซื้อตามร้านขาบยาค่ะ

เราทานของBlackmore ต้องนี้ท้องแล้วค่ะ

5y ago

😊 โอเครจร้า 😊

แบล็คมอลค่ะ