สอบถามแม่ๆที่ผ่าคลอดหน่อยค่ะ ผ่าคลอดแล้วเราจะกิน ไข่ ไก่ ได้ตามปกติมั้ยค่ะรึต้องงดก่อนค่ะ

10 ตอบกลับ

ตอนผ่าเสร็จทางรพ.ก็เอากับข้าวมาให้จะมีไข่ต้ม เราก็กินนะเพราะไข่มีโปรตีนช่วยสร้างและผสานแผล ไม่เห็นเป็นอะไรเลยแต่ที่ไม่กินเลยคือส้มตำ ของหมักดอง

เรา งดไข่ ของดอง ค่ะ เพราะจะทำให้แผลไม่สวย ตอนนี้แผลสวยมาก

หลังผ่ากินไข่ปกติค่ะ แผลสวยไม่เป็นคีรอย

ทานได้คะ ปกติเลย แต่ไม่ควรทานเยอะคะ

กินไข่ได้คะแผลสวยไม่เป็นคีรอยคะ

ทานได้ค่ะ ไข่มีประโยชน์ค่ะ

ทานได้ค่ะ แต่งดพวกของดอง

ทานได้คะ ไม่ต้องกังวลคะ

ทานได้ค่ะ โปรตีนค่ะ