สอบถามแม่ๆค่ะเวลาลูกหายใจครืดคราดน้ำมุกไหลคุณแม่ทำยังไงกันบ้างค่ะ ตอนนี้ลูก4เดือนกำลังเป็นค่ะ

362 ตอบกลับ

ล้านนี้ใช้ฉุนๆ หยอดเวลาอาบน้ำเเละ หยดใส่ผ้าอ้อมให้เค้าดมคะ หลับสบาย อาการหายใจคลืดคลาดดีขึ้นคะ ส่วนน้ำมูกไหลให้ใช้น้ำเกลือเเล้วที่ดูดน้ำมูกดูดออกคะ

ใช้น้ำเกลือล้างจมูกให้ลูกค่ะ ข้างละ 5cc. ใช้ที่พ่นจมูกสำหรับเด็กโดยเฉพาะค่ะ เสร็จแล้วดูดน้ำมูกออก ตอนกลางคืนก็ทุบหอมแดงวางไว้ตรงหัวนอนน้องค่ะ ไม่ใช่ยาเลย

5y ago

น้องไม่มีไข้นะคะ

บ้านนี้ก็กำลังเป็นค่ะ พี่ตัวดีเอาหวัดมาปล่อยน้อง กำลังพยายามล้างจมูก ดูดน้ำมูกทห่มผ้าหนาๆ เอาวิคทาตรงเสื้อแถวหน้าอก ห่มผ้าหนาๆ และใช้หอมแดงช่วยค่ะ

ล้างจมูกคือดีสุดค่ะ บ้านนี้เป็นไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์บีทั้งพี่ทั้งน้องเลยค่ะ สงสารลูกมากต้องพยาบามล้างจมูกเวลาเค้าครืดคราด เค้าจะได้นอนสบายมากขึ้น

บ้านนี้ถ้ามีน้ำมูกใช้วิธีล้างจมูกแบบเด็กโตเลยค่ะ โดยใช้น้ำเกลือ 5 cc ห่อตัวทารกแล้วจับโน้มหน้าเล็กน้อย แล้วฉีดล้างจมูกค่ะ และใช้สติกเกอร์หัวหอมค่ะ

หอมแดงปอกล้างให้สะอาดทุบวางไว้หัวเตียง ถ้าลูกกินนมแม่ คุณแม่ต้มน้ำซุปกระดูกทานเลยค่ะ (กระดูกหมู/ไก่ หอมใหญ่ แครอท มะเขือเทศ เกลือหิมาลัย)

แม่ล้างจมูกด้วยน้ำเกลือค่ะ เพราะลูกก็เป็นมาตั้งแต่เดือนแรก แต่เพิ่งจะมาล้างเดือนที่ 4 ค่ะ ตอนนั้นใช้เป็นการหยดเอาค่ะแล้วใช้ลูกยางแดงดูดน้ำมูกออก

ใช้น้ำเกลือคลีนแอนด์แคร์ขวดเขียว ดึงใส่สลิงค์เล็กล้างทีละข้างค่ะ จะลงคอแล้วลูกก็กลืนเลย ส่วนขี้มูกแข็งๆก็จะอ่อนตัวจนลูกสั่งออกมาได้ตอนหายใจออก

บ้านนี้ทำแบบนี้ค่ะหั่นหัวหอมแดงสัก2หัวใสถ้วยเล็กคลุกกับน้ำมันมะพร้าวเล็กน้อยไม่ต้องเยอะตั้งใว้บริเวณที่ลูกนอนอยู่ค่ะสัก2-3วันก็จะดีขึ้น

ซื้อน้ำเกลือมาหยดใส่จมูก (ถามที่ร้านขายยาค่ะ)พอหยดแล้วลูกจะจาม ก็จะมีมูกใสๆไหลออกมาเอาคัตต้อนบัตเช็ดในรูจมูกอีกทีก็โล่งจมูก ไม่ครืดคราดแล้วค่ะ