สอบถามแม่ๆค่ะเวลาลูกหายใจครืดคราดน้ำมุกไหลคุณแม่ทำยังไงกันบ้างค่ะ ตอนนี้ลูก4เดือนกำลังเป็นค่ะ

362 ตอบกลับ

หมอจะให้ยาหยอดจมูกตั้งแต่วันที่ออกจากรพ.ตอนนี้ยังใช้ไม่หมดเลยจ้า

พาไปหาหมอ หมอจะให้ยาลดน้ำมูกมาค่ะ พร้อมกับคอยดูดน้ำมุกให้ลูกค่ะ

บ้านนี้ลูกเป็นจนได้ไปหาหมอดูดเสมหะออกหลังจากนั้นลูกไม่เป็นอีกเลย

4y ago

น้องเป็นนานไหมค่ะ หมอถึงดูดให้ บ้านนี้เป็นเดือนกว่าแล้ว.🥺

ลองต้มน้ำใส่หัวหอมแดงสัก1หัวให้ลูกอาบทุกเช้าดูนะค่ะเผื่อดีขึ้น

ล้างจมูกค่ะ ด้วยน้ำเกลือ NSS 3-5 cc.ค่ะ ค่อยๆหยดใส่จมูกซ้ายทีขวาทีค่ะ

ใช้น้ำเกลือสำหรักหยดจมูก หยด แล้วใช้ที่ดูดน้ำมูกดูดออกค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ไปหาหมอมาให้หมอดูดให้ หมอแนะนำใช้ลูกยางแดงค่ะ

เอาหอมแดงสัก 2-3 กลีบ ทุบๆ และวางไว้บนหัวนอนลูกค่ะ ช่วยได้ดีมากๆ

ยอดน้ำเกลือที่จมูกข้างล่ะ3-5หยด แล้วทุบหัวหอมวางไว้ที่หัวนอนค่ะ

บ้านนี้ใช้น้ำเกลือล้างจมูกค่ะ แล้วก็แปะติ๊กเกอร์หัวหอมด้วยค่ะ