ท้อง 27+5 weeks นอนหงายอันตรายไหมคะ

สอบถามเพื่อนๆค่ะ พอเข้าใกล้ไตรมาสที่3 จะนอนตะแคงไม่ค่อยได้เลยค่ะ ลูกจะโก่งตัว และดิ้นถีบ ตลอด แต่พอนอนหงาย ลูกกลับคลายตัวนอนได้ปกติ ตื่นมาไม่ค่อยปวดหลังแล้ว นอนหงายนานๆจะอันตรายต่อลูกไหมคะ สอบถามเพื่อนๆที่มีประสบการณ์ค่ะ / เดี๋ยวพรุ่งนี้มีพบหมอจะลองถามคุณหมออีกทีค่ะ เผื่อมาแชร์กัน

1 ตอบกลับ

จริงๆ แล้วนอนท่าไหนก็ได้นะคะ เอาที่แม่สบายค่ะ อายุครรภ์มากๆ ที่เขาไม่ให้นอนหงายนานๆเพราะมดลูกจะไปกดทับเส้นเลือด ทำให้เวลาแม่ลุกขึ้นนั่งหรือยืนอาจจะหน้ามืดได้ค่ะ