อาการน้ำคร่ำไหล เวลาจามหรือไอ แม่ๆเป็นกันไหมค่ะ

สอบถามอาการน้ำคร่ำไหล เวลาไอ หรือจาม มีใครเป็นบ้างไหมค่ะ เป็นปกติสำหรับคนท้องหรือ ไม่มีใครเป็นเลยค่ะ ตั้งครรภ์ได้ 22 week ค่ะ

9 ตอบกลับ

ไม่น่าจะใช่น้ำคล่ำนะคะ น่าจะเป็นฉี่เล็ดเพราะมดลูกเริ่มโตไปกดทับกระเพาะปัสสาวะเวลาไอหรือจามแรงๆ บางมี่ก็กลั้นฉี่ไม่อยู่ ถ้าเป็นน้ำคล่ำจริงก็อันตรายมากค่ะ

5y ago

โทรไปปรึกษาคุณหมอแล้ว เพื่อความสยายใจ นัดพบคุณหมอแล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ😊😊

ตกขาวหรือฉี่เล็ดรึเปล่าค่ะ. เพราะถ้ากลั้นไว้ได้ไม่ใช่น้ำคร่ำ. อาการน้ำคร่ำแตกหรือรั่วจะกลั้นไว้ไม่ได้ค่ะจะไหลออกมาเลย ถ้ามีอาการแบบนี้ต้องรีบพบหมอค่ะ

5y ago

นัดคุณหมอไว้พรุ่งนี้ค่ะ ขอบคุณค่ะ

น่าจะไม่ใช่น้ำคร่ำค่ะดูดีๆอาจจะเป็นปัสสาวะเล็ดมากกว่าเวลาจามเราก็เคยเป็น แต่ถ้าไม่แน่ใจถามคุณหมอเลยค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ😊😊

น่าจะไม่ใช่น้ำคล่ำนะคะอาจจะเป็นปัสวะหรือไม่ก็ตกขาวคะ ถ้ากังวลแนะนำไห้ไปหาหมอนะคะ

ไม่ใช่น่ำคร่ำนะคะ น่าจะเป็นตกขาวหรือไม่ก็เรียกว่าฉี่เล็ดค่ะ

5y ago

ตกขาวค่ะ

ปัสสาวะเล็ดมากกว่าค่ะ อย่าพยายามอั้นฉี่นะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ตกขาวป่าวคะ น้ำใสๆเราก็เคย

5y ago

ไม่บ่อยอ่าค่ะ

เพื่อนเราเคยเป็นค้ะ18วีค.

เราเป็นคะน่าจะเป็นฉี่

5y ago

ขอบคุณค่ะ