ตะกร้าเตรียมคลอด

สอบถามหน่อยจ้า แม่ๆเตรียมเสื้อผ้า ผ้าอ้อม ยังไงบ้างค่ะไปเตรียมคลอด ต้องเอาอะไรไปบ้างค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

3 ตอบกลับ

รพ.ให้ใส่แพมเพิสนิวบอร์นหมดแล้วนะคะ ส่วนผ้าอ้อมเตรียมไว้สัก 2 โหลไว้ใช้ที่บ้านที่โรงพยาบาลไม่ได้ใช้เลยค่ะไม่รู้แต่ละที่เหมือนกันหรือเปล่าจริงๆสมัยนี้เราเลือกใช้ผ้าอ้อมแบบกางเกงสะดวกดีไม่ต้องมานั่งมัด แต่ก็ยังติดผ้าอ้อมสาลูไว้โหลครึ่งเด็กแรกเกิดฉี่บ่อยค่ะ 2 เดือนก็สบายแล้ว

เอกชนส่วนเตรียมแค่ของเราคะเขามีให้ รัฐบาลเตรียมของลูกและเรา

ให้ถาม รพ ที่จะไปคลอดค่ะ แต่บะที่ไม่เหมือนกัน เราเคยเอาไป 3 กระเป๋า เตรียมไปทุกอย่าง สรุปใช้แค่เสื้อแม่ตอนกลับชุดเดียวค่ะ