เรื่องประกันสังคม

สอบถามหน่อยจ้า. เเม่ๆที่คลอดเดือนเมษา เงินประกันสังคมค่าคลอดเข้ากันหรือยังค่ะ เราคลอด2เมษาทำเรื่องวันที่8. วันนี้21แล้วเงินยังไม่เข้าเลย

16 ตอบกลับ

ส่วนมากประกันสังคมยื่นเรื่องเร็วยิ่งได้เร็วค่ะ พยายามยื่นต้นๆสัปดาห์นะคะเพราะล่าช้าติด ส-อท ค่ะ. บ้านนี้ได้เงินภายใน7-10วันค่ะ

ปกติไม่ควรเกิน 1 อาทิตย์นะค่ะ แม่ลองกลับไปถามดูว่าเค้าติดอะไรรึป่าว ของเรา 5 วันเงินเข้า ค่าคลอด+ชดเชยรายได้

เพิ่งไปยื่นมาเมื่อวานเหมือนกัน เจ้าหน้าที่บอกช่วงนี้นานหน่อย เพราะคนมาลงว่างงานเยอะ เอกสารเลยทำไม่ทัน

ขอถามหน่อยค่ะ มีใคร ม.39 มั้ยคะ ประกันสังคมจ่ายคืนเท่าไหร่ ทำไมของเราบอกว่าแบ่งจ่าย2ครั้ง ไม่ได้เป็นก้อน

4y ago

ขอบคุณค่ะ

พี่สาวเราคลอด13มีนาคมได้เงินวันที่23ประมาณ1อาทิตย์ค่ะทางประกันสังคมเขาก็โอนเงินเข้าบัญชีให้ค่ะ

ก่อนเงินจะเข้า เราจะต้องไปแจ้งที่ประกันสังคมก่อนไหมคะ แล้วต้องแจ้งว่ายังไง ขอโทษค่ะ พอดีไม่รู้

4y ago

ใข่ค่ะต้องเอาเอกสารไปแจ้วที่ประกันสังคมค่ะ

เงินจะเข้าภายใน 14 วันทำการ หากเกินแล้วโทรสอบถามเลยค่ะ 1506

บ้านนี้ไปยื่นเรื่องวันที่10วันที่15เงินเข้าค่ะ

ที่เคยสอบถามประมาณ 45 วันค่ะ ลองโทรตามได้นะคะ

ขอเราเจ้าหน้าที่แจ้ง45วันถึงได้จ้ะ นานมาก