เรื่องประกันสังคม

คือตอนที่เราท้องเริ่มทำงานได้แค่สองเดือนแล้วท้องไม่ทราบว่าถ้าคลอดลูกแล้วจะเบิกประกันสังคมได้ไหมคะ

1 ตอบกลับ

คุณแม่จะเบิกสิทธิประกันสังคมได้ ต้องจ่ายเงินสมทบประกันสังคมมาแล้วไม่น้อยกว่า 5 เดือน และภายใน 15 เดือน ก่อนการคลอดบุตร โดยกระกันสังคมจะจ่ายค่าบริการทางการแพทย์เหมาจ่ายในอัตรา 15,000 บาท