น้ำหนัก

สอบถามหน่อยจ้า น้ำหนักเเม่ท้องเเต่ละคนขึ้นกันเดือนละกี่โลคะ บ้านนี้ขึ้นเดือนละ3โล ผิดปกติมั้ยค่ะ

2 ตอบกลับ

ไม่ผิดปกติค่ะแม่ แต่มาตราฐานคนท้องควรมี น้ำหนักไม่เกิน12กิโลกำลังพอดี ตลอดการตั้งครรภ์ ควรมีน้ำหนักเพิ่มขึ้น0.5-1.5 กิโลต่อเดือน เลยถามคุณหมอว่าทำไม คุณหมอจึงตอบมาว่าการที่น้ำหนักเพิ่มมากไป ส่งผลเรื่องเบาหวาน ภาวะอ้วนหลังคลอดลดยาก และถ้า1เดือนนนพุ่งเร็วก็อาจจะทำให้มีเรื่องแตกลายเพราะผนังหน้าท้องขยายเร็วเกินไปค่ะ

บ้านนี้ตอนนี้38+4 ขึ้นมา 19 โล แล้วจ้า😄