น้ำหนัก

น้อง3เดือน น้ำหนัก7โล โตมาเสี่ยงเป้นโรคอ้วนไหม ? ?

13 ตอบกลับ

ไม่เกี่ยวค่ะแม่ ช่วงแรกเกิด - 4 เดือน น้ำหนักน้องจะขึ้นไวมากๆ เฉลี่ยเดือนละ 3 กิโลได้เลย ค่ะ หลังจากนี้น้ำหนักจะค่อยๆขี้นช้าลง ค่ะ ตามพัฒนาการ การเจริญเติบโตของลูกค่ะ

ไม่เกี่ยวค่ะ คุณแม่ก็ให้ทานนมแท่อย่างเดียวใช่ไหม ถ้าใช่ไม่เป็นค่ะ เดี๋ยวโตเค้าก็ยืด แต่ถ้าทานนมผง ก็ต้องเลือกหน่อย พอโตก็ต้องทานพวกนมพร่องมันเนยค่ะ

พอสัก 11 เดือน จะยืดค่ะแม่ น้ำหนักจะคงที่ค่ะ ขึ้นมานิดๆเองค่ะ บ้านนี้ตอนเล็กๆ ก็อ้วนเหมือนกันค่ะ กินนมเก่ง ตอนนี้ยืด น้ำหนักไม่ขึ้นเลย

น้อง2เดือน26วัน น้ำหนัก 5.525 โล สูง60 เซนน้อยไปมั้ยคะ ดูในกราฟก็ว่าตามเกณฑ์ แต่เทียบกับเด็กคนอื่น น้องดูตัวเล็กค่ะ แม่กังวล🥹

ตอนนี้น้องหนักเท่าไหร่คะ ตอนนี้ที่บ้าน 5 เดือนเหยียบ 10 โลแล้วค่ะ กังวลกลัวหลายโรคค่ะ

พึ่งจะ 2 เดือน 2 วัน 5 โลหน่อยๆแล้วค่ะ ทานนมแม่อย่างเดียวเลย

น้องได้เดือนครึ่งจะหกโลนมแม่อย่างเดียวค่ะ

ไม่ค่ะอีกหน่อยเขาก็จะยืดไปเรื่อยๆเองค่ะ

บ้านนี้6เดือนกว่าแล้วยัง6โลอยุ่เลย

พอใกล้ขวบเดี๋ยวก็ยืดค่ะแม่

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่ 😂❤️