คลอดลูกได้เดือนนึง

สอบถามหน่อยจ้า...ตอนนี้เราคลอดลูกได้ 1เดือนนิดๆเลิกให้นมลูกแล้วค่ะ แล้วเริ่มกินยาคุมได้5วันแล้ว แบบนี้ถ้ามี เพศสัมพันธ์ จะมีโอกาสท้องไหมคะ...

2 ตอบกลับ

ถ้าจะมีเพศสัมพันธ์ให้ตรวจหลคลอดก่อน อย่างต่ำคือ45วัน เพราะถึงข้างนอกจะดูไม่เป็นอะไรแต่แผลข้างในอาจจะยังไม่แห้ง ถึงไม่ท้องแต่ก็เป็นอย่างอื่นได้เอาให้ชัวร์คือ3เดือนขึ้นไปถึงจะมีแล้วโอเคกว่าค่ะ ไม่อยากท้องแนะนำคุม2ดย่างขึ้นไป กินยาคุมแลเวก็ใส่ถุงควบคู่ป้องกันได้ชัวร์กว่า

ขอบคุณค่าาา