ซึมเศร้าหลังคลอด

ขอคำปรึกษาคุณแม่หลังคลอดหน่อยค่ะ ตอนนี้เราคลอดลูกได้3วันแล้ว รู้สึกว่าตัวเองเป็นซึมเศร้าหลังคลอดแน่ๆ อยู่ๆก็ร้องไห้ เฟลไปหมด รู้สึกแย่ แม่ๆมีวิธีฮีลตัวเองยังไงบ้างคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะลูกคนแรกกังวลไปหมดเครียดร้องไห้คนเดียว เพราะการเลี้ยงลูกช่วงแรกเป็นอะไรที่เหนื่อยมากทำให้เราเคลียดไปด้วย พออะไรเข้าทีก็จะอยู่ตัวค่ะ มองหน้าลูกทุกอย่างหายไปหมดเพราะลูกเป็นทุกอย่างในชีวิตเราถึงเหนื่อยก็ต้องอดทนค่ะ ยอมอดหลับอดนอนเพื่อตื่นมาเล่นกับเค้ากลางดึก ยอมกินข้าวไม่เป็นเวลาให้ลูกได้กินอิ่มนอนหลับถึงคนเป็นแม่จะทำอะไรได้ สู้ๆค่ะแม่

ปรึกษาแพทย์ดีกว่านะคะ อาจจะต้องกินยาเพื่อปรับฮอร์โมนค่ะ