ท้องแรกค้ะ

สอบถามหน่อยค้ะเตรียมคลอดต้องเอาอะไรไปโรงบาลบ้างค้ะแม่บ้านนี้กลัวมีไม่ครบค้ะ 36+1แล้ววอยากเตรียมใว้ให้หมดเรย

2 ตอบกลับ

เตรียมไปโรงพยาบาล​ (ของลูก)​ - ผ้าอ้อม1โหล - เสื้อผ้าลูก 6​ ชุด - หมวก​ มือ​ เท้า​ 3ชุด - ผ้าห่อตัว​ 2​ ผืน - ผ้าเช็ดตัว​ 3​ ผืน - ผ้าห่ม​ 1​ ผืน - ผ้ายางรองฉี่​ 1​ ผืน - แพมเพิส 6​ ชิ้น - สบู่แชมพู - สำลีก้อน - ทิชชูแผ่นใหญ่ - ทิชชู่เปียก เตรียมไปโรงพยาบาล​ (ของแม่) - ชุดกลับบ้าน​ 1​ ชุด - ผ้าอนามัยแบบกลางคืน​ 1​ ห่อ - ผ้าเช็ดตัว - เอกสารแจ้งเกิด​ บ้านนี้เตรียมไปแค่นี้ค่ะ😄

ที่เคยใช้จริง ที่แม่บ้านนี้เตรียมไป รพ. รัฐบาล พักห้องพิเศษ ชุดน้อง 2-3 ชุด , ผ้าอ้อม ไว้เช็ดปาก มือ 2-5 , ผ้าเช็ดตัว 2 , ผ้าห่อตัว 1-2, แพมเพิร์ส, ถุงมือถุงเท้า, หมวก, ทิชชู่เปียก ชุดแม่กลับบ้าน และเอกสารต่างๆ ค่ะ เครื่องปั๊มนมถ้ามีเตรียมไปด้วยก็ได้นะคะ