ฉีดวัคซีน

สอบถามหน่อยค่าาา ตอนลูก 2 เดือน พาไปฉีดวันซีนที่คลินิก (หมอฉีดเข็มเดียว และไม่เห็นหลอดโปลิโอให้ เป็นไปได้มั้ยที่คลินิกเป็นแบบฉีด แล้วรวมไปในเข็มเดียวกะที่หมอฉีดเลย ) พอ 4 เดือน ย้ายมาฉีดที่อนามัยแถวบ้าน 1. คลินิกใช้วัคซีนโปลิโอแบบฉีดใช่มั้ย 2. 2 เดือนฉีดคลินิก 4 เดือนฉีดอนามัย ยาคนละแบบกัน แบบนี้มีผลมั้ยคะ 3. กรณีนี้ลูกเราคือได้รับวัคซีนครบใช่มั้ย

2 ตอบกลับ

ครบค่ะแม่ 2 เดือนฉีดทีค่ะตัวยาก็จะตามที่เค้าตั้งไว้อนามัยก็คล้ายๆกันค่ะ บ้านนี้ฉีดที่โรงพยาบาลแล้วก็ซื้อ Rota(โปลิโอ) กับ IPD เพิ่มให้น้องเป็นวัคซีนเสริมด้วยค่ะ

หมอจะดูตามตารางบันทึกในสมุดชมพูค่ะ ได้ครบค่ะ แต่แค่คนละชนิดกันค่ะ