ผื่นคัน

สอบถามหน่อยค่ะมีใครเป็นผื่นคันตอนท้องบ้างคะ พึ่งจะขึ้นตอน33วีค คันแต่ตรงขา มีวิธีทำให้หายบ้างไหมคะ คันไม่ไหวว?

ผื่นคัน
58 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ค่ะ เป็นที่ขาส่งนใหญ่ ทั้งๆ ที่อาบน้ำบ่อย ทาครีมบำรุง คันมาก สามีบอกว่าเป็น กาก-ลม ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 32+1 วีคก็ยังคันไม่หาย ปรึกษาคุณหมอ ก็ให้ยาทานแก้คันกับยาทามา หมอบอกว่าแค่บรรเทา คลอดแล้วจะหายไปเอง ไม่เกี่ยวกับสาเหตุครรภ์เป็นพิษค่ะ เราก็เลยเลือกจะไม่ทานยา แล้วก็ทาบ้าง ถ้าคันมากๆ ค่ะ // ขาลายหมดแล้ว

แม่บ้านนี้เเป็นเหมือนกันค่ะ เริ่มเป็นตอน 37wคันมากแม่ ทาคารามาย แป้งเย็นๆ พยายามไม่เกา ถ้าคันลูบๆ แล้วก็ทายาดักไว้เลยค่ะ #ดูในเน็ตเขาบอกว่าเป็นอาการผื่นคันของคนท้องที่แพ้รกลูกค่ะ ส่วนมากจะเป็นกันตอนไตรมาสที่2-3 พอคลอดลูกก็จะเริ่มหายไปเอง ปล.แม่บ้านนี้อาการคันเริ่มดีขึ้นมาก รอดูว่าปลายเดือนนี้คลอดจะหายจริงหรือเปล่า☺️

เลิกเกาให้ได้ค่ะ แรกๆจะเผลอเกาบ้าง คันเพิ่มขึ้นบ้าง สักสามวันถ้าเราเกาน้อยลงมันจะเริ่มยุบค่ะ เคยขึ้นทั้งขาถึงขั้นตื่นมาคันเลยค่ะ หักใจไม่เกาทาคารามายตลอด ทาครีมชุ่มชิ้นเข้าไว้ เกาให้น้อยลง หายเลยค่ะ

ท้องเเรกเป็นเหมือนกันคะคันมากๆคะเกาเเรงมากเพราะมันคันมากๆเลยขาลายมาถึงทุกวันนี้อย่างกับคนน้ำเหลืองไม่ดีเลยคะ

เป็นเหมือนกันคะลองทาคารามายดูนะมันหายคันพออาบน้ำเสดตอนไหนที่คิดว่าจะคันทาดักไว้เลยค่ะบ้านนี้ลองใช้ได้ผล

เป็นตั้งเเต่ตั้งครรภ์เลยค่ะ แต่เป็นที่หน้าทั้งคันทั้งผืนขึ้นเต็มหน้าเลยค่ะ ตามท้อง หลังมาหมดเลยค่ะ

เปนเหมือนกันค่ะขึ้นตั้งแต่ตอนท้องแรกๆเรยเปนขาข้างขวาข้างเดียวด้วยลายเต็มไปหมดทั้งขาเศร้าใจ

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ หมอบอกเป็นอาการแพ้ฮอร์โมน​หมอไม่ให้ยาเลยค่ะ บอกว่า1-2อาทิตย์​จะหายไปเองค่ะ

4y ago

หายแล้วค่ะ ของแม่มาพร้อมกับอาการเหมือนจะแพ้ท้องอีกครั้งทั้งที่9เดือนแล้ว ทั้งผื่นทั้งเหนื่อยแล้วก็อยากอ๊วก แต่เป็นอยู่อาทิตย์​กว่า​ๆก็​หาย​ค่ะ

ทาวาสลีนช่วยบรรเทาอาการคันได้คะ อย่าให้ผิวแห้งอย่าเกา เดี๋ยวเป็นแผลเป็นเหมือนบ้านนี้นะคะ

เป็นที่หน้าผากเป็นมาจะอาทิตย์แล้วทายาก็ไม่หายตอนแรกจับแล้วเจ็บๆอยู่3-4วันตอนนี้เริ่มคัน