กินมาม่าได้มั้ย

สอบถามหน่อยค่ะคือเราอยากทานมาม่ามากแต่ยังไม่กล้าทานสามารถ​ทานได้ไหมคะท้องได้เดือนกว่าๆค่ะ❤️

21 ตอบกลับ

มาม่า/บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ทานนานๆทีได้ค่ะ แต่ไม่ควรบ่อย เพราะ 1. ผงชูรสเน้นๆ 2. สารกันบูดเต็มๆ 3. โซเดียมสูงมาก ขนาดคนปกติที่ไม่ท้อง ทานบ่อยๆยังไม่ดีต่อร่างกายเลยค่ะ (คนไข้ที่เป็นมะเร็งจากการทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปบ่อยๆมีเยอะมากนะคะ กว่าจะรู้ตัวกันก็ร่างกายสะสมสารต่างๆจนรับไม่ไหวแล้ว) สำหรับคนท้องยิ่งกว่า ไม่ดีต่อทั้งแม่และลูกในท้องค่ะ

ทานได้คะ แต่ทานแค่หายอยากพอถ้าเลือกทสน/มาม่าก็อาจจะใส่ไข่หรือหมูบวกกับผักลงไปด้วยก็ได้คะแม่ แต่ก็ไม่ควรทานมากนะคะผงมาม่าเป็นชูรส และมาม่าก็เป็นตัวแป้งซึ่งไม่ค่อยได้ประโยชน์

กินได้นะคะ เเต่อย่ามากเกินไป สามีให้เรากินเดือนละคัพเองค่ะจะร้องห้ายย 😂

ได้คะบ้านนี้ ใส่ผัก หมู ปูอัด ลูกชิ้น ไข่ บางทีก็ใส่ของทะเลด้วย

กินได้ค่ะแม่ แต่ไม่แนะนำให้กินบ่อย เพราะไม่มีประโยชน์

ได้จ้าแต่อย่าบ่อย ควรมีผัก เนื้อสัตว์ใส่ด้วยนะค่ะ

ทานได้ค่ะ. เเต่อย่าทานบ่อย ไม่มีสารอาหารเท่าไหร่

อดทนนะคะอยากกินจนน้ำไหลแต่มันไม่ดีต่อลูกเลยค่ะ

กินได้ค่ะแต่อย่ากินบ่อย เพราะมันไม่มีประโยชน์

ทานได้คะ เพิ่มผัก เนื้อหมู ไข่ด้วย ยิ่งดีคะแม่