ไปฝากครรภ์ครั้งแรก

สอบถามหน่อยค่ะ ไปฝากครรภ์ครั้งแรกโรงพยาบาลรัฐ คุณหมอจะซาวด์ให้ไหมคะ สมัยนี้ยังมีการคลำหน้าท้องอยู่หรือป่าว#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

20 ตอบกลับ

รอบแรกตรวจเลือดทั้งพ่อแม่ค่ะ ครั้งต่อไป1 อาทิตย์ ฟังผล แล้วก็ซาวด์ด้วยค่ะ บ้านนี้ไปติดต่อที่อนามัยก่อน เพราะ ร.พ คนเยอะค่ะตอนฝากครรภ์ อนามัยเค้าก็ตรวจและออกสมุดชมพูให้ค่ะ แล้วก็ไปฝากที่ร.พ ถึงตรวจเลือดวันนั้นค่ะ 😊

บ้านนี้ฝากตอน6สัปดาห์ ยังไม่ซาวด์ค่ะเพราะหมอยังไม่เข้า มีแค่เจาะเลือดไปตรวจกับฉีดวัคซีนบาดทะยัก อีก1อาทิตย์ฟังผลเลือด หมอคลำดูที่ท้อง แต่ยังไม่ซาวด์ เดือนถัดไปหมอเฉพาะทางเข้าถึงได้ซาวด์ค่ะ

คุณหมอซาวด์ค่ะ ครั้งแรกที่ไปซาวด์ผ่านหน้าท้องไม่เจอค่ะเพราะยังตั้งท้องอ่อนๆ (น่าจะ 4 สัปดาห์) คุณหมอเลยต้องซาวด์ผ่านช่องคลอดค่ะ ครั้งแรกเจอแต่ถุงตั้งครรภ์ค่ะ

บ้านนี้ไปครั้งแรกหมอไม่ได้ซาวค่ะเพราะไปตรงวันที่หมอไม่เข้า แต่พยาบาลจะกดดูบริเวณท้องน้อยค่ะว่ามีก้อนหรือยังกับตรวจหัว🍼ค่ะว่าบอดไหม

มีการคลำท้องอยู่ค่ะไม่ซาวถ้าไม่ 18w เพิ่มเติมคือมีฟังเสียงหัวใจแต่ถ้าอายุครรภ์น้อยไปหมอจะนัดอีกครั้งถัดไป และจะจ่ายยาบำรุงด้วย

ถ้าฝากคลีนิคจะซาวด์ให้ตั้งแต่ไปฝากครั้งแรกเลยค่ะ แล้วเวลาที่หมอนัดเข้าไปก็ตรวจให้ทุกครั้งเลย

เราฝากท้องตอน7สัปดา 11สัปดาหมอก้นัดซาวด์ ค่ะ เเต่ท้องนั่นไม่ทันได้ซาวด์ เเท้งน้องก่อนค่ะ

เราฝากรัฐตอน4วีคซาวนะคะ ซาวทุกครั้งจนเดือนที่7-8ไม่ใด้ซาวนี้ต่อเดือนที่9ซาวท่าลงอีกที

2y ago

เจอตอน10วีคคะ

บ้านนี้ฝากครั้งแรกตอน 7w ไม่ได้ซาวด์ค่ะ ได้ซาวด์ครั้งที่สองค่ะ รพ.รัฐเหมือนกัน

หมอซาวไห้คะแล้ว35ปีขึ้นไปเจาะน้ำคร่ำไห้ด้วยคะแต่เสียตังค์ค่าเจาะเองคะ