ผ่าคลอด เจ็บแผลมาก

สอบถามหน่อยค่ะ ใครเคยผ่าคลอดแล้วหลังผ่าไม่กี่วัน จำเป็นต้องขึ้นลง บรรไดบ้างคะ ตอนนี้รู้สึกเจ็บแผลด้านในมากๆ จะเป็นอะไรไหมคะ

2 ตอบกลับ

เราผ่าคลอด14/11/66 ออกจากรพ.17/11/66 ต้องเดินทุกวัน ทั้งวันค่ะ เนื่องจากหมอที่รพ.เด็กให้มาส่งนมให้ลูกทุกวัน เจ็บแผลมากเหมือนกันค่ะแต่เราจะเดินไปประคองแผลไปค่ะช่วยได้นิดนึง ขึ้นบันไดเรามาขึ้นไหวตอน26/11/66 ขึ้นทีละขั้นแล้วหยุดพักแปปนึง แล้วค่อยก้าวใหม่ ประคองแผลไปด้วย คือช้าแบบช้าสุดๆ แต่ช่วยให้ไม่ค่อยเจ็บแผล

ปกติค่ะ ค่อย ๆ ขึ้นลงแม่ รัดหน้าท้องช่วยได้ อย่าเดินลงส้นมากมันสะเทือนข้างใน เราเดินขึ้นชั้น 2 บ้านไปอาบน้ำประจำค่ะ แต่อย่าเดินบ่อยนะไม่ดี

7mo ago

ตะแคงข้างขึ้นลงเอาแม่ เดินเป็นปูไปสักเดือนแผลหายก็ดีค่ะ