สับสนระหว่างเจ็บเตือนกับเจ็บใกล้คลอด

สอบถามหน่อยค่ะ แม่บ้านนี้มีอาการปวดหน่วงท้องคล้ายปวดประจำเดือนตั้งแต่เมื่อคืน ปวดตั้งแต่สะโพกร้าวลงไปถึงขา แต่ปวดแบบพอทนได้ ไม่มีมูก ไม่มีน้ำเดิน เป็นอาการปกติมั้ยค่ะ 37+2w

1 ตอบกลับ

ปวดท้องเตือน เราเปลี่ยนท่านั่ง/นอน ก็หายค่ะ เจ็บไม่นานมาก อาจมีท้องแข็ง ปวดท้องคลอดน้อง จะมีมูกออกมา(อาจมีเลือดปนด้วย) มีน้ำเดิน(น้ำคร่ำสีใส กลั้นไม่ได้ จะออกมาเยอะตอนที่ลุกขึ้นหรือเดิน) ปวดนาน ปวดถี่ขึ้น เปลี่ยนท่านั่ง/นอนแล้วยังไม่หาย ท้องแข็งเป็นก้อนจากยอดมดลูกลงไป (อาจจะปวดร้าวไปที่หลังด้วย) ตอนที่ปวดท้องแนะนำให้จดไว้นะคะ เพราะต้องบอกหมอค่ะ