เวลาในการให้นม น้อง 1เดือน 15วัน

สอบถามหน่อยค่ะ เท่าที่อ่านมาถ้าน้องหลับนานเกิน3ชม.ให้ปลุกน้องกินนมใช่ไหมคะ แต่ในกรณี สมมุติว่าให้นมน้องตอน 9:00 แต่น้องไม่หลับจนถึง 11โมง แล้วน้องพึ่งมาหลับตอนใกล้จะเที่ยง ซึ่งพอเที่ยงก็ครบ 3ชม. แบบนี้ปล่อยให้หลับไปก่อน หรือต้องปลุกน้องกินนมคะ เพราะสงสารน้องพึ่งจะได้หลับ ไม่อยากรบกวน

2 ตอบกลับ

ต้องปลุกไห้กิน ทุก 2-3ชั่วโมงนะค่ะทั้งกลางวันและกลางคืนไม่งั้นนมแม่จะหดหาย แล้วน้องก้อจะได้รับสารอาหารไม่พอค่ะ

ไห้กินก่อนนอนเลยก้อได้ค่ะ