ยาเกี่ยวกับบำรุงครรภ์

สอบถามหน่อยค่ะ ยาบำรุงครรภ์(สำหรับบำรุงเลือด) ที่เป็นเม็ดสีแดง ปกติกินเวลาไหนค่ะ หมอบอกแล้วจำไม่ได้ อีกอย่างกินก่อนนอน จะอาเจียนออกมาหมดเลย เราสามารถเปลี่ยนกินเวลาไหนได้บ้างค่ะ

35 ตอบกลับ

ของเรา หมอให้ทานยาบำรุงเลือด เม็ดแดง ตอนเช้าค่ะ จำไม่ผิดทานกับผลไม้รสเปรี้ยวจะดี แต่ไม่ควรทานกับนม หรือแคลเซียมค่ะ ควรทานห่างกัน ส่วนตัวบำรุงแคลเซียมเหมาะทานช่วงเย็น เพราะแคลเซียมดูดซึมเข้าสู่ร่างกายดีที่สุดกลางคืนค่ะ เราทานแล้วท้องอืด ถ่ายสีดำ แต่ก็พยายามทานค่ะ ทานผักปรุงสุก ผลไม้ควบคู่ เพื่อลูก ดีกับร่างกายเราด้วย เพราะคนท้องจะต้องแบ่งสารอาหารบำรุงลูก ธาตุเหล็ก จำเป็นตอนตลอดค่ะ เพราะจะผ่าคลอดหรือคลอดธรรมชาติก็ต้องเสียเลือดไม่มากก็น้อย กันโลหิตจาง หน้ามืด วูบ นะคะแม่ ส่วนแคลเซียม ถ้าทานจะบำรุงกระดูกทั้งแม่และลูก ลดการปวดข้อ ปวดเอว ป้องกันกระดูกพรุนในแม่ ส่วนลูกได้เล็บ ผม กระดูก

บ้านนี้บำรุงเลือดกินก่อนอาหาร30นาที แต่ถ้าเป็นกระปุกสีขาวกินหลังอาหารเช้าค่ะ หน้าจะเลือกเวลากินได้นะแม่ แต่จำเป็นต้องกิน

เม็ดกลมๆสีแดงใช่ไหมคะ หมอบอกกินหลังอาหารเช้า แต่ถ้าลืมเปลี่ยนกินหลังอาหารเที่ยงหรือเย็นก็ได้แต่ให้กินในวันนั้น จ้า

ปกติกินตอนเช้าหลังอาหาร แต่ว่ากินไม่ได้เหมือนกันค่ะจะอาเจียน เวียนหัว คุณหมอเลยให้เปลี่ยนมากินก่อนนอนแทนค่ะ

ช่วงที่กินแรกๆๆก็อาเจียนเหมือนกันคะ แต่กินไปเรื่อยๆ อาการก็ดีขึ้นคะ แม่ก็ทนมาประมาณ10 วันหลังจากนั้นก็ไม่เป็นเลยคะ

เราก็เป็นค่ะ แต่เราแบ่งกินครั้งละครึ่งเม็ด หลังอาหารเช้าครึ่ง1 หลังเที่ยงหรือก่อนนอนอีกครั่ง1ค่ะ ไม่อ้วกแล้ว

1y ago

ยินดีค่ะแม่ 🥰

บ้านนี้ก็เป็นค่ะกินแล้วเวียนหัว รู้สึกจะอาเจียนแต่ก็ต้องกินค่ะเพราะยาบำรุงสำคัญต่อลูกมากๆ

ตัวไหนคะ เฟอรัส หรือไตเฟอดีน ถ้าเฟอรัสกินพร้อมแคลเซียมหลังอาหารเช้า ไตเฟอดีน กินก่อนนอนค่ะ

หลังอาหารเช้าค่ะ หรือถ้าลืมกิน นึกได้ตอนไหนค่อยกิน แต่บ้านนี้กินทีไรอาหารตีขึ้น อ้วกประจำ

บ้านนี้กินอันไหนก็อาเจียน​เปลี่ยน​เวลากินก็ยังเหมือนเดิม​เลยเลิกกินแล้วค่ะ

1y ago

ช่วงแรกเราก็เป็นค่ะ หมอแนะนำว่าอายุครรภ์มากขึ้นลองกินใหม่ดูอีกที อาจดีขึ้น