ยาเกี่ยวกับบำรุงครรภ์

สอบถามหน่อยค่ะ ยาบำรุงครรภ์(สำหรับบำรุงเลือด) ที่เป็นเม็ดสีแดง ปกติกินเวลาไหนค่ะ หมอบอกแล้วจำไม่ได้ อีกอย่างกินก่อนนอน จะอาเจียนออกมาหมดเลย เราสามารถเปลี่ยนกินเวลาไหนได้บ้างค่ะ

35 ตอบกลับ

หลังอาหารหรือก่อนอาหารช่วงเช้าค่ะเน้นเอาเวลาที่ท้องว่างสักหน่อยจะดีกว่าค่ะ

กินตอนเช้าหลังอาหารค่ะ แต่ถ้าอาเจียนหรือเวียนหัวให้เปลี่ยมากินก่อนนอนค่ะ

ของเรา เม็ดเรียวๆสีแดงที่กระปุกสีขาวรูปผญ. กินหลังอาหารเช้าเวลาเดียวค่ะ

หลังอาหารมื้อเย็นค่า ไม่แนะนำกินก่อนนอนค่า แม่บางคนเป็นกรดไหลย้อนง่าย

บำรุงเลือดของเรากินตอนเช้ากินก่อนอาหาร 30 นาทีหรือ 1 ชั่วโมงค่ะ

หลังอาหารเช้าค่ะ แต่บ้านนี้บางทีลืมก็มาทานหลังอาหารเที่ยงแทนค่ะ

ถ้าเม็ดเรียวสีเเดงเขียนว่า ไตเฟอดีน คุณหมอให้กินหลังอาหารเช้าคะ

บ้านนี้กินตอนเช้าหลังอาหาร7-9โมง กินเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอค่ะ

ทางนี้ก็เป็นค่ะ แต่กินหลังจากอาหารเช้าสักชั่วโมง

บำรุงเลือดกินห่างจากแคลเซียมสัก 2-3 ชั่วโมงค่ะ