อัลตร้าซาวด์ท้องแรก

สอบถามหน่อยค่ะ ภาพนี้อายุครรภ์7W2Dค่ะซาวด์เจอแตาถุงตั้งครรภ์ยังไม่เจอตัวน้อย แม่ๆซาวด์เจอตัวน้อยตอนอายุครรภ์เท่าไรกันคะ แต่รอบแรก6W6Dหมอบอกท้องในมดลูกค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

อัลตร้าซาวด์ท้องแรก
391 ตอบกลับ

บ้านนี้ ซาวด์ครั้งแรกก็ตอน 12w+4 แล้วค่ะ เลยเจอน้องนั่งเล่นในท้องแม่แล้ว 😊 คุณแม่อาจจะต้องรออีกนิด ให้น้องตัวใหญ่กว่านี้ ถึงจะเจอนะคะ ขอให้คุณแม่สุขภาพแข็งแรง เจอน้องเร็วๆนะคะ

3y ago

เจอน้องแล้วค่ะพอดีเค้าย้ายไปรพ.เอกชนเพิ่งไปมาเมื่อวานค่ะแพงหน่อยแต่ดูแลดีและบริการดีค่ะ

เหมือนกันค่ะ ซาวด์ตอน7W1D หมอบอกยังไม่เจอน้องและยังไม่เห็นหัวใจน้อง ท้องในมดลูกปกติ หมอนัดอีกทีเดือนหน้า กังวลอยู่ค่ะ มีคนบอกกลัวว่าจะเป็นท้องลม😢

2y ago

ทางนี้ก็เจอแต่ถุงค่ะ

บ้านนี้8สัปดาห์​5วันค่ะเจอน้องเจอหัวใจ​ ใจเย็นๆนะค่ะทีแรกก้อไปซาวตอน5สัปดาห์​5วันไม่เจอเหมือนกันค่ะ

2mo ago

ตรวจขึ้นขีดจางสองอันท้องไหมค่ะ

บ้านนี้ซาวด์ตอน 6w5d เจอน้องพร้อมเสียงหัวใจเลยค่ะ คงไม่อยากไปรอป้าหมอนานๆ เพราะเอาแต่ง่วงนอน อยากจะนอนอย่างเดียว ไม่แพ้ท้องอะไรเลย กินได้ทุกอย่างแต่ติดนิดเดียว ขี้เกียจกินอยากนอน🤣🤣🤣

พึ่งไปตรวจมาเมื่อวานค่ะ 7w1d ใช้อัลตราซาวด์ผ่านช่องคลอดเจอน้องตัวเล็กๆ ฟังเสียงหัวใจเค้าแล้วคุณแม่ ปลื้มปลิ่มมากค่ะ เดือนหน้าคุณแม่ก็อาจจะเจอ สู้ๆนะคะ เรากำหนดคลอดเดือนพฤศจิกายนค่า🥰

บ้านนี้ซาวตอน 7w2d ก็เจอแต่ถุงตั้งครรภ์ค่ะ หมอเลยนัดซาว อีกที 11 w ถึงจะเห็นค่ะ ปัจจุบัน 17w แล้ว แข็งแรงปกติดีค่ะไม่ต้องเครียดนะคะคุณแม่ ตอนแรกบ้านนี้ก็แอบกังวลเหมือนกัน

3y ago

แม่ยุติการตั้งครรภ์แล้วค่ะ เลือดออกตอน14วีคซาวด์ดูน้องไม่โตตัวเล็กและไม่มีหัวใจค่ะ

แม่ใจเย็นๆนะค่ะแม่บ้านนี้ตอน7วีคหมอนัดบอกว่าซาวไปอาจจะยังไม่เจอน้องเพราะน้องเล็กมากๆแม่จะไม่สบายใจเปล่าๆหมอนัดแม่ซาว10วีคค่ะลุ้นมากๆค่ะตื่นเต้นมากถึงจะท้องสองแล้วก็ตาม🥰🥰

3y ago

ขอบคุณมากๆๆนะคะ รอลุ้นค่ะหมอนัดซาวด์อีกทีตอน9w2d

บ้านนี้ ซาวด์รอบแรก 5 วีค 2 วัน ยังไม่เจอน้อง หมอนัดอีก14วันไปอีกรอบค่ะ ตอนนี้เจอน้องแล้วแต่อายุครรภ์เคลื่อน ถ้านับจากปจด.7วีค3วัน แต่ใบซาวด์แค่6วีค4วัน เจอน้องพร้อมเสียงหัวใจค่ะ

เราเจอตอน5w6dค่ะ แต่คุณหมอซาวน์ให้แบบผ่านช่องคลอดนะคะ เราจำไม่ได้ว่าเค้าเรียกว่าอะไร เพราะในกรณีที่อายุครรภ์น้อยๆซาวผ่านหน้าท้องจะยังไม่เห็นน้องค่ะ เราฝากที่สินแพทย์ค่ะ

ซาวด์ มา2-3ครั้งไม่เจอ มาเจอตอน 7w 2dค่ะ ซาวด์ผ่านหน้าท้องเห็นชัดมากค่ะ น้องมีหัวใจเต้นตุบๆบนจอหมอให้ดู แต่บ้างคนไม่เหมือนกันค่ะ แม่ใจเย็นๆรอไปอีกนิดน่ะค่ะ เผื่อน้องแอบอยุ่

3y ago

เราจะนับยังไงคะ ว่าท้องเราได้กี่สัปดาห์แล้ว