ท้องเล็กไปไหม?

สอบถามหน่อยค่ะ ท้องแรกค่ะ ตอนนี้ท้องได้25 week ท้องเล็กไปไหมค่ะ คนรอบข้างมีแต่คนทักว่าท้องเล็ก เลยกังวลค่ะว่าจะเล็กไปไหมและก็กลัวว่าเด็กจะตัวเล็ก

ท้องเล็กไปไหม?
24 ตอบกลับ

ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่ต้องกังวลนะคะ ดูน้ำหนักลูกก็พอ เพราะเราท้องคนที่3 แล้วท้องก็ไม่ได้ใหญ่ แต่น้ำหนักลูกตอนนี้ 3200 แล้ว เลยกำหนดคลอดมา 2 วันแล้วด้วย

เราก็โดนทักนะแต่พยายามไม่สนใจ ช่วงหลังมา 7เดือน 3 สัปดาห์แล้ว ใครก็ถาม คลอดเดือนไหน พอบอก พฤศจิกายน คนเขาก็บอกท้องเล็กจัง (3คน ในวันเดียวที่ทัก)

ถ้าแม่กังวลกลัวน้องจะตัวเล็ก เวลาอัลตราซาวด์ให้ถามน้ำหนักจากหมอนะคะ ถ้าตามเกณฑ์ก็หายห่วง หรือถ้าอยากให้น้ำหนักดีๆ แนะนำกล้วย นมไข่ค่ะ

หมอบอกอะไรเกี่ยวกับน้ำหนักกรือป่าวคะ ถ้าหมอไม่ได้บอกไม่ต่องกังวลตามคนอื่นนะ แม่ควรเชื่อหมอ

ถ้านน.ตาม​เกณฑ์​ละก็คิดว่าเล็กๆอะดีแล้วค่ะ ไม่เทอะทะ ไม่เสี่ยงแตกลาย ใส่ชุดสวยด้วยน้าาา

ท้องได้24วีค ท้องเล็กเหมือนกันค่ะ กังวลเหมือนกันค่ะ แต่หมอบอกนน.น้องตามเกณฑ์

4y ago

ตอนซาวด์ถามหมอเลยจ้า แม่ซาวด์ตั้งแต่9วีค แล้วก็17วีค หมอไม่บอก แต่แม่ถามเองเลยจ้า หมอบอกทั้งความยาวน้องประมานน้ำหนักน้อง ไม่งั้นก็คลิกนิกจ้า

ท้องใหญ่กว่าเราอีกนะ แต่ นน ลูกเราเกือบเกินเกณฑ์จ้า

โฟกัสนน.น้องเถอะค่ะ อย่าไปกังวล ท้องเล็กท้องใหญ่เลย

ดูและเน้นที่นํ้าหนักลูกค่ะไม่ใช่เน้นขนาดท้องแม่

ถ้าหาหมอแล้วน้ำหนักน้องปกติ ก็ไม่ต้องกังวลจ้า