น้ำหนัก

สอบถามหน่อยค่ะ. ทำยังไงให้น้ำหนักขึ้นคะ ตอนนี้27weekแล้ว น้ำหนัก48เอง หมอบอกน้ำหนักน้อยรูปจะตัวเล็กแต่ไม่ได้บอกน้ำหนักลูกค่ะ เราว่าสำหรับเราขึ้นเยอะแล้วนะคะ. เพราะเราตัวเล็กมาก น้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ตั้งแต่เด็กแล้ว. เราสูง157น้ำหนัก39เองค่ะ ก่อนท้อง. กรรมพันธุ์พ่อแม่ก็ตัวเล็กค่ะ. พ่อ175น้ำหยัก 57 แม่165 น้ำหนัก47. ถ้าแบบนี้เราต้องกินอะไร กินยังไงให้น้ำหนักขึ้นดีคะ

1 ตอบกลับ

หมอน่าจะบอกน้ำหนักลูกด้วยนะคะว่าเด็กโตตามเกณฑ์มั้ย ส่วนน้ำหนักแม่ให้ขึ้นได้เดือนล่ะไม่เกิน1-2โลค่ะ บางคนน้ำหนักขึ้นเยอะลูกไม่ถึง3กิโลก็มี