เข็มกลัด

สอบถามหน่อยค่ะ ตอนท้องใครติดเข็มกลัดบ้างคะ ติดเพราะอะไร แล้วถ้าไม่ติดจะเป็นอะไรไหม เราท้องได้21 week แล้วยังไม่เคยติดเลยค่ะ ??

55 ตอบกลับ

มันเป็นกุศโลบายขอคนโบราณค่ะ คือท้องอ่อนๆ ท้องจะยังไม่ออก คนอื่นก็จะมองไม่รู้ว่าคนนี้ท้องนะ การติดเข็มกลัดก็เพื่อเป็นสัญลักษณ์ให้คนอื่นได้ระวังไม่มาชนหรือเบียดคนท้องค่ะ ถ้าท้องโตชัดเจนแล้วจะไม่ติดก็ได้ค่ะ ส่วนตัวติดเข็มกลัดตอนท้องอ่อนๆเหมือนกันค่ะ ระวังไว้ก่อน