สอบถามแม่ๆ

คืออยากรู้ว่าแม่ๆติดเข็มกลัดตรงท้องตอนท้องกี่เดือนค่ะ จำเป็นต้องติดไหม.? ติดเพราะอะไร.?

19 ตอบกลับ

เป็นกุศโลบายเชิงสัญลักษณ์อ่ะค่ะแม่ หลักๆ คิดว่าให้คนอื่นสังเกตเห็นชัดเจนว่าเราท้อง ให้ระวังอย่าชนหรือทำอะไรที่ไม่ระวังกับคนท้องอ่ะค่ะ เพราะแม่บางคนท้องแรกดูแทบไม่รู้เลย กว่าพุงจะยื่นชัดๆ ก็ 6 เดือนไปแล้ว ส่วนตัวติดตอนท้อง 1-5 เดือนเวลาออกจากบ้าน หลังๆ พุงออกชัดเจนก็ไม่ค่อยติดแล้วค่ะ

ถ้าเป็นความเชื่อ ติดกันสิ่งที่ไม่ดีคะ (ความจิง ติดไว้เพื่อให้คนรอบข้างรู้ว่าท้อง จะได้ระวังไม่ให้เดินชนท้องเรา)

บ้านนี้ติดตั้งแต่รู้ว่าตั้งครรภ์ค่ะเพื่อความปลอดภัยของเราคนอื่นที่เห็นจะได้ระวังไม่เดินชนเราค่ะ

คนแต่ความเชื่อคะ บางคนที่ติดไว้เพราะคนอื่นจะได้ระวังไม่โดนท้องเรา แต่บ้านนี้ไม่เคยติดเลยคะ

บ้านนี้ติดตั้งแต่5เดือนค่ะ เพราะบ้านนี้เป็นคนตัวเล็กติดเฉพาะออกไปข้างนอกค่ะ กันคนเดินชน

ติดตี้งแต่ท้องเลยค่ะ แต่จะติดเฉพาะออกไปข้างนอก หรือออกไปทำงาน ถ้าอยู่แต่บ้านก็ไม่ติดจ้า

เป็นความเชื่อ ป้องกันสิ่งที่มองไม่เห็น และ ติดไว้เพื่อแสดงความเป็นคนท้องจ้าแม่

ไม่เคยติดทั้งท้องแรกและท้องสองค่ะ น้องก็ปกติแข็งแรงดีค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้ติดมาตั้งแต่ท้องเลยค่ะ ตอนนี้ 36+2 แล้ว

บ้านนี้ติดค่ะ ติดให้เค้ารู้ว่าเราท้อง?