เข็มกลัด

สอบถามหน่อยค่ะ ตอนท้องใครติดเข็มกลัดบ้างคะ ติดเพราะอะไร แล้วถ้าไม่ติดจะเป็นอะไรไหม เราท้องได้21 week แล้วยังไม่เคยติดเลยค่ะ ??

55 ตอบกลับ

บ้านเราบอกว่าให้ติดเฉพาะไปวัดไปงานศพ เเต่เราไม่เคยติดเลยค่ะ ท้อง2เเล้ว ยายบอกไม่ต้องติด😂

เราติดแค่ช่วงแรกๆ คะ (แม่สามีบังคับ) จากนั้นก็ไม่ติดอีกเลยจนคลอดคะ ก็ไม่มีอะไรผิดปกตินะคะ

แรกๆเราก็ติดตอนครรภ์ออ่นๆตามความเชื่อตอนนี้ใกล้คลอดแร้วเลิกติดละคะ แฟนบอกกลัวปักท้อง

ติดจ้า เพราะว่าเวลาออกไปไหน คนสังเกตเห็นจะได้รู้ว่าเราท้อง จะได้ระวังไม่เดินชนเราค่าา

โบราณเค้าถือค่ะว่าคนท้องมักจะมีสิ่งไม่ดีมาทำร้าย บ้านนี้ติดจ้ะความเชื่อส่วนบุคคล

ติดค่ะคนแก่แถวบ้านถืออีกอย่างเวลาไปไหนมาไหนคนอื่นเห็นจะได้ระวังไม่มาเดินชนเรา

บ้านนี้ผู้ใหญ่หลายท่านให้ติดค่ะ ความเชื่อว่าจะสกัดสิ่งไม่ดีไม่ให้เข้าหาเราค่ะ

ความเชื่อ เค้าว่ากันสิ่งไม่ดี แต่จริงๆๆคือให้คนได้สังเกตุจะ ได้ไม่มาชนท้องเรา

ติดบ้างไม่ติดบ้างค่ะ เเล้วเเต่คนถือ ส่วนตัวจะติดเฉพาะเวลาเดินทางไกลๆค่ะะ

เรา26วีคก็ไม่ได้ติดค่ะ น่าจะมาจากความเชื่อ ไม่ก็ติดให้คนอื่นระวังมั้งคะ