ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้า

สอบถามหน่อยค่ะ คือเรามีบัตรทองอยู่โรงพยาบาลพุทไธสง ถ้าเราไปคลอดบุตรที่โรงพยาบาลรัฐของอีกจังหวัดหนึ่งเราเสียค่าใช้จ่ายไหมคะ ขอบคุณล่วงหน้า

5 ตอบกลับ

กรณีย้ายสิทธิ์บัตรทองต้องมีเจ้าบ้านรับรองค่ะ เช่นอยู่พุทไธสงจะทำคลอดที่บุรีรัมย์ ต้องให้ญาติที่อยู่บุรีรัมย์รับรองว่าไม่มีชื่อในทะเบียนแต่มาอาศัยอยู่จริง ปัจจุบันสิทธิ์รักษาใช้ได้ทันทีหลังจากย้ายสิทธิ์ค่ะ เราเป็นจนท.ทำสิทธิบัตรค่ะ😊

ไม่เสีย ทำเรื่องย้ายสิทธิได้ทำการได้ภายใน15วันถ้าย้ายช้าคลอดก่อน37weekเสียเงินเอง คลอดหลัง37weekไม่เสียเงินใช้สิทธิบัตรทองได้คะ รีบย้ายนะโทรไปสอบถามทาง รพ นั่นๆ ได้เลย

ไม่เสียค่ะถ้าคุณเเม่ย้ายสิทไปที่นู้นเเตุ่ถ้าคุณเเม่ไม่ได้ย้ายคุณเเม่ก็เสียบค่ะ

เสียค่ะ แต่หากฉุกเฉินน่าจะไม่เสีย ทำเรื่องย้ายสิทธิ์ก่อนไปค่ะ โทร 1330 ตลอด 24 ชม.

ทำเรื่องย้ายสิทธิที่โรงบาลแรกค่ะ 3 วันใช้ที่ใหม่ได้เลยค่ะ