น้ำนมแม่

สอบถามหน่อยค่ะ แม่ๆคนไหนมีน้ำนมเยอะข้างเดียวบ้างคะ แต่อีกข้างก็มีนะคะแต่ไม่เยอะเท่าอีกข้าง ปัญหาคือลูกดูดออกแล้วยังคัดอยู่ค่ะ ปวดข้างๆเต้ามากๆ

2 ตอบกลับ

ปกตินะคะ ไม่เท่ากันทั้ง 2 ข้าง ข้างไหนที่น้องถนัดดูด และดูดบ่อยน้ำนมจะเยอะกว่าค่ะ ปั๊มตามหลังน้องค่ะ จะได้เกลี้ยงเต้า อย่าตกรอบนะคะ เสียดายน้ำนมค่ะ

เคยอ่านเจอเค้าว่าให้ ปั๊มข้างที่น้อยกว่าให้บ่อยกว่าข้างที่เยอะกว่าค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ อีกจ้างก็ออกปกติดีค่ะแต่อีกข้างมันออกเยอะเกิน ขอบคุณมากค่ะ