ยาบำรุง

สอบถามหน่อยค่ะ หมอให้ยาแคลเซียมกับวิตามินมา ให้กินหลังอาหารเช้าพร้อมกัน แต่อ่านดูในเน็ต เขาไม่ให้กินพร้อมกัน ควรจะกินแบบไหนดีค่ะ

14 ตอบกลับ

เคยถามเภสัชที่รพ.คะ กินพร้อมกันการดูดซับยาบำรุงเลือดจะไม่ดีคะคือดูดซับไม่เต็มที่ ไม่ควรทานพร้อมกัน กินพร้อมกัน กับแยกทานเช้ากับเย็นผลมันต่างกันคะ ของเรา เช้าอย่าง ก่อนนอนอีกอย่างแยกกัน

ได้ยามา2อย่าง..กินข้าวเช้าเสด ..กินยาพร้อมกันทั่ง2อย่างตามหลัง..ไม่เหนเปนอะไร..เพราะหมอแค่บอกว่ากินข้าวเช้าเสดท่านยาตอนเช้าหลังอาหารค่ะ..

เเคลเซียมให้กินหลัง อาหารเที่ยงคะ โฟลิก กินหลังอาหารเช้า ส่วนบำรุงเลือดกินตอนเย็น หมอทางนี้น่ะคะเขาจัดให้กินเเบบนี้คะ

ของเราหมอให้กินวิตามินเช้า แคลเซียมเย็นค่ะ เพราะหมอบอก 2 ตัวนี้ทานพร้อมกันไม่ได้คะ เหตุผลอื่นหมออธิบายมาก็จำไม่ได้คะ😅

เว็บไหนคะแม่ ไม่เห็นเจอเลยว่าห้ามกินพร้อมกัน แต่หมอเป็นคนสั่งยามานะแม่ ถ้ากินไม่ได้เค้าจะให้มาคู่กันหรอคะ

5y ago

เห็นในพวกพันทิปอะค่ะ แต่ก็กินตามที่หมอบอกมาตลอด5เดือน

เราได้มา 2 เมด แต่กินพร้อมกันตลอกเลย เม็ดแดงกะเหลือง ระบุไว้แค่ว่ากินหลังอาหารเช้าทั้งคู่

5y ago

ใช่ค่ะ..เราก้อกินแบบนันค่ะ..กินพร้อมกัน

เหมือนกันค่ะโทรไปถามหมอก็บอกแบบนี้แล้วบอกไห้ทานหลังอาหารเที่ยงแทน

บ้านนี้หลังอาหารเช้าบำรุงเลือด หลังอาหารเย็นแคลเซียมจ้าา

ทานหลังอาหารได้ แต่อย่าทานหลังดื่มนมค่ะ

แคลเซียมตอนเช้า วิตามินตอนเย้นจ้า