ยาบำรุง

ไปฝากท้องครั้งแรกคุนหมอไห้ยาบำรุงตัวไหนมากินค่ะบ้านนี้ได้ตัวนี้

ยาบำรุง
94 ตอบกลับ

บ้านนี้​ 2​ เดือนได้เป็น​ folic ค่ะ​ พอ​ 3​ เดือนหมอเปลี่ยนเป็น​ วิตามินรวม​ แค่นั้นค่ะ​ หมอบอกเยอะเกินก็ไม่ดี​ เพราะเราเองไม่ได้แพ้ท้องมาก​ กินอาหารได้ปกติ

4y ago

เดี๋ยวเดือนหน้า ครบ3เดือน รอดูค่ะว่าหมอเปลี่ยนเป็นวิตามินให้มั้ย 😊😘

ก็ได้เหมือนกันนะคะมี 4 อย่างแต่กินไม่ได้สักอย่างเพราะว่าอาเจียนปวดหัวเลยกินไม่ได้หมอบอกว่าให้กินตอนเช้าหลังอาหารหมอบอกกินหลังอาหารเช้า

ได้แบบเดียวกันคะ แต่ละโรงบาล ให้ไม่เหมื่อนกันเลย ตอนที่เราไปฝากท้องที่ โรงบาล สมุทรสาคร. ให้อีกแบบค่ะ ย้ายมา หวังน้อยให้แบบนี้ค่ะ

- โฟลิค - Obimin AZ / Nataral - Calcium - B6 (ช่วยเรื่องแพ้ท้อง แต่เอาจริงก็ไม่ได้รู้สึกช่วย เท่าไหร่) ซึ่งทั้ง 3 ตัวบน หมอให้ไปซื้อเองได้ที่น้านยาค่ะ

ได้เหมือนกันค่าาา แล้วก็โฟลิคอีกตัวค่ะ ทานทุกวันนะคะคุณแม่ เพราะสำคัญมากๆสำหรับการพัฒนาการของตัวอ่อนในช่วงแรกค่ะ

ได้ค่ะ กินเวลาไหนก็ได้ แต่ไม่ใช่พร้อมกับแคลเซียมและนม ผลข้างเคียงคือ อุจจาระดำ ถ่ายยาก พยายามดื่มน้ำเยอะๆ

เหมือนกันค่ะหมออานามัยบอกกินหลังอาหารเช้าหมอโรงบาลบอกกินก่อนนอน ตกลงกินตอนไหนกันแน่ค่ะเพิ่งท้องครั้งแรก

4y ago

กินไม่ได้ค่ะถ้ากินจะทำงานไม่ได้เลยแพ้มากทั้งปวดหัวทั้งอวกหมอโรงบาลเลยบอกกินก่อนนอนพอลองเปลี่ยนก็ได้ผลดี

ได้เหมือนกันไปได้แบบเดิมตลอด แต่เดือนนี้ไปตรวจ​เลือด​มาเลือดจางหมอเลยให้ยาบำรุงเลือดมาเพิ่มค่ะ

ได้ตัวนี้มาค่ะ โฟลิค 2เดือนแล้ว2กระปุกแล้วด้วย งงเหมือนกัน ทำไมไม่มียาบำรุงตัวอื่นมาให้??

บ้านนี้ได้ทานโฟลิคแค่1เดือนเพราะก่อนท้องทานมาระยะนึงแล้ว, แคลเซียม, ไตรฟอดีน, วิตามินรวมค่ะ