ขาโก่ง

สอบถามหน่อยค่ะ ลูกบ้านไหนขาโกงแล้วหายเองมีมั้ยคะ พอดีบ้านนี้น้องขาค่อนข้างโกง แต่แม่ดัดขาให้น้องไม่เป็น บวกไม่กล้าด้วย อยากทราบว่าถ้เราไม่ดัดโตมาจะมีโอกาสขาปกติมั่ยค่ะ แม่กังวลมากเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

อย่าไปดัดขาลูกนะ กระดูกลูกยังอ่อนขาอาจจะหักได้ เดี๋ยวโตขึ้นขาลูกจะค่อยๆตรงเองค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ

อย่าดัดนะคะ ขาโก่งไม่โก่งอยู่ที่กรรมพันธุ์จ้า ถ้ากรรมพันธุ์ไม่โก่งโตขั้นอีกนิดก็ขาตรงเองจ้า