สอบถามหน่อยค่ะ ลูกชายอายุ2เดือนกว่าๆ กระโหลกด้านหลังมีรอยปูดๆในรูป แบบนี้ปกติหรือป่าวค่ะ

Post image
2 ตอบกลับ

หัวโหนกขนาดนี้ อาจเกิดจากการอุ้มเด็กแล้วเอาแขนไปวางไว้ตรงหัวมากไป (อุ้มอยู่ท่าเดียวนานๆ) ก็เป็นได้นะครับ ยังไง ลองไปปรึกษาหมอเด็กดูก่อนได้ครับ แต่เท่าที่ดูไม่น่าจะผิดปกติอะไะรนะครับ

ลูกสาวก้เปนค่ะ ตอนนี้4เดือนกว่า. รอยปูดๆจะขยับขึ่นเรื่อยๆ ไม่ผิดปติค่ะ