สอบถามหน่อยค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะ ท้องได้31สัปดาห์ ตอนเราเดินหรือยืนทีไรท้องชอบแข็งตลอดแต่พอเรานอนพักหรือนั่งก็จะหาย แล้วลูกชอบโก่งตัวบ่อยมาก แบบนี้ปกติหรือป่าวค่ะ? #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

7 ตอบกลับ

ถ้าเป็นแล้วหายเองได้หรือไม่บ่อยมากก็ปกติค่ะแต่ก็ควรเลี่ยงการยืน เดิน นั่งนานๆนะคะ จะกระตุ้นให้มดลูกบีบตัวเสี่ยงเกิดก่อนกำหนดได้ค่ะ บ้านนี้นั้งทำงานนานๆ ถูกนอนรพ. 2 รอบแล้วค่ะ ต้องพยุง

2y ago

เป็นบ่อยมากเป็นทุกครั้งที่เราเดินหรือยืนเลยค่ะเเต่ไม่มีอาการปวดท้องอะไรพอเรามานั่งพักอาการก็จะหายไปเอง.แต่พอดีไม่รู้ค่ะกลัวเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดพอดีท้องเเรกไม่มีประสบการณ์เลยค่ะ

ท้องแข็ง ไม่ใช่อาการที่ดีค่ะ ถ้าเป็นต่อเนื่องบ่อยๆ เวลาเดินต้องพักบ้าง ไม่งั้นจะไปจะตุ้นให้ปากมดลูกเปิดค่ะ บ้านนี้ท้องแรก ท้องแข็งจนหมอให้งดเดินค่ะ

2y ago

ค่ะ.ขอบคุณค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้ดิ้นตลอด แม่แบบนอนไม่หลับเลย จะพลิกตัวที แทบจะหายใจไม่ออก ทั้งแข็ง ทั้งดิ้น

2y ago

ใช่ค่ะ.พอลุกเดินทั้งท้องแข็งทั้งลูกดิ้นลูกโก่งตัวมาหมดทุกอย่างเลย.พลิกตัวหรือลุกก็ลำบากมากๆ ลำบากสุดๆ

เป็นเหมือนกันค่ะ หมอบอกเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดตอนนี้ให้ทานยากันท้องแข็งค่ะ

มดลูกบีบตัวเลยท้องแข็งค่ะ อาการปกติเพราะเดิน/ยืน

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ🙏

ปกติค่ะ​เรา​26week.ยังเปนเลย

2y ago

ค่ะ.พอดีกังวลนิดหน่อยกลัวคลอดก่อนกำหนดคะ

ปกติคะ

2y ago

ค่ะ.ขอบคุณค่ะ