ผลเลือดไม่ผ่าน

สอบถามหน่อยค่ะ มีคุณแม่บ้านไหนตอนไปฝากครรภ์ เคยตรวจผลเลือดทารัสซีเมียไม่ผ่าน บ้างไมค่ะ ตอนนี้ท้องได้11w ค่ะ

28 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นคะ​ แต่ตรวจพ่อไม่เป็น

เราเป็นพาหะค่ะ ส่วนพ่อเขาเป็นแฝง ลูกตรวจเลือดแล้วปกติไม่มีภาวะซีดค่ะ

บ้านนี้ให้เลือดแล้ว ปัจจุบัน 33 w จางเหมือนเดิมค่ะ ลดลงด้วย.😂

บ้านนี้แม่ปกติ พ่อเป็นพาหะ หมอก็บอกผลเลือดโอเคนะคะ ตอนแรกแอบได้ยินพยาบาลบอกว่าเราก็เป็นพาหะ ใจหายไปแวบนึง แต่เหมือนเขาจะอ่านผลผิด😂

ตอนตรวจเลือดครั้งแรกเราก้อตกใจค่ะ หมอบอกเราเป็น พาหะ ต้องเอาแฟนมาเจาะ พอเอาแฟนมาเจาะ เค้าบอกแฟนเป็นโรคเลยค่ะ. ตอนนั้นเราตกใจและเครียดกัลมากๆ เพราะหมอจะให้เจาะน้ำคล่ำ แต่หมอที่จะเจาะบอกให้เราไป ตรวจที่ศิริราชอีกครั้ง ให้เอาผลเลือดไปให้ที่ศิริราชดูค่ะ เรารีบไปเลย ที่ศิริราชแจ้งว่า เราไม่เป็นคู่เสี่ยงค่ะ สามารถ ท้องต่อได้ แค่ลูกอาจจะมีสิทธิ์มีพาหะเหมือนเราค่ะ เรานี่โล่งมาก เลยฝาก รพ.ศิริราช เลย ตอนนี้ ใกล้คลอดแล้วค่ะ ——>>> ลองไปตรวจหลายๆที่ก่อนนะคะ เพราะบางทีหมอบาง รพ.อาจจะไม่ชำนาญ ในการอ่านผลเลือดหรือเรื่อง โรคนี้ก้อได้ คิดไปทางที่ดีก่อนนะคะ และเข้าใจคุณแม่นะคะ เพราะช่วงนั้น ทั้งเครียดทั้งเสียใจร้องไห้ตลอดเลย✌🏻

บ้านนี้แม่เป็นพาหะจ้ะ แต่พ่อปกติ

ของเพื่อนเราพ่อแม่เป็นพาหะเดี่ยวกันได้เอาน้องออกตอน7เดือน

บ้านนี้แม่เป็นพาหะ ส่วนคุณพ่อปกติจ้า คุณหมอบอกว่าไม่เป็นอะไรค่ะ เพราะเป็นพาหะแค่คนเดียว