แม่ๆ

สอบถามหน่อยค่ะ ตั้งแต่รู้ว่าตั้งครรภ์จนปัจจุบัน 17 วีค ก็ยังขี้รถจักรยานยนต์ไปไหนมาไหน มาทำงานเอง มีแม่ๆ คนไหนเปนบ้าง แล้วขี่ได้ถึงเมื่อไหร่ แล้วจะมีผลอะไรกับลูกไหม

2 ตอบกลับ

สวมหมวกนิรภัยทุกครั้งที่ขับขี่หรือซ้อนท้าย หลีกเลี่ยงถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อหรือมีเนินลูกระนาด หากแม่ท้องต้องขับขี่หรือซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซค์เส้นทางเดิมเป็นประจำ ควรศึกษาเส้นทางและสถานที่ตั้งของโรงพยาบาลบริเวณใกล้เคียงไว้เผื่อมีเหตุฉุกเฉินเกิดขึ้น อย่าขับขี่หรือซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซค์ถ้าแม่ท้องมีอาการเวียนหัวหรือรู้สึกถึงความผิดปกติของร่างกาย หลีกเลี่ยงการขับขี่หรือซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซค์ในวันที่ฝนตกถนนลื่น หลีกเลี่ยงการขับขี่หรือซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซค์ในช่วงเที่ยงวันหรือช่วงที่มีแดดร้อนจัด เพราะจะทำให้แม่ท้องเกิดอาการหน้ามืดเป็นลม และร่างกายขาดน้ำซึ่งจะส่งผลกระทบต่อลูกในครรภ์ได้ ใช้ความระมัดระวังในการขึ้นหรือลงรถมอเตอร์ไซค์ หรือขอความช่วยเหลือจากคนใกล้ตัว

5y ago

ขอบคุณนะค่ะ

แม่บ้านนี้26wยังนั่งซ้อนรถมอไซร์มาทำงานอยู่เลยค่ะ

5y ago

แค่เซฟให้เบาลงในเวลาที่ตกหลุมหรือกระแทก แต่ไม่ได้ปลอดภัย100% แต่ก็ดีกว่านั่งเฉยๆจริงไหมค่ะ