สอบถามแม่ๆคะ

สอบถามหน่อยคะพอดีลื่นล้มแล้วก้มจ้ำเบ้าแต่ไม่มีอาการไดๆแต่ท้องแข็งเป็นระยะๆ อายุครรภ์ 15wคะ จะเป็นไรไหม กังวนมากคะกลัวน้องเป็นอะไร

7 ตอบกลับ

อยากให้ไปหาหมอค่ะแม่ แต่ถ้าไม่สะดวกไป ช่วงนี้แม่ต้องนอนนิ่งๆ ไม่ขยับร่างกาย ไม่เดินบ่อยๆซัก 2-3 วันนะคะ แล้วลองสังเกตอาการดูอีกทีค่ะ ว่าท้องยังแข็งเป็นระยะอยู่ไหม แต่ถ้าสะดวกไปหาหมอนะคะ

1y ago

ขอบคุณมากคะ พรุ้งนี้จะไปหาหมอคะ

ต้องสังเกตอาการตัวเองนะค้าแม่ เราเคยตกบันได 4 ขั้น ตอน 9w โชคดีที่ตอนไปหาหมอ ซาวด์ดู เบบี๋ก้ยังดิ้นๆปกติค่ะ ถ้าแม่กังวล ไปซาวด์แบบเราก็ได้ แต่ถ้าแม่มีเลือดออก ต้องรีบไปหาหมอนะค้า

1y ago

ดีใจด้วยค่าาาา เจ้าแฝดดด 🥰

ถ้ามดลูกบีบตัวอันตรายแล้วค่ะ นอนพักนิ่งๆ อย่าขยับตัวเยอะ ต้องไปหาหมอนะคะ ขอให้น้องปลอดภัยค่ะ

1y ago

ขอบคุณมากๆคะ จะลองไปหาหมอคะ

ไป รพ. อัตราซาวด์เพื่อความสบายใจค่ะ

พบหมอก่อนดีกว่าคะปลอดภัยไว้ก่อน

แนะนำหาหมอดีกว่านะคะ

แนะนำหาหมอดีกว่าค่ะ