น้อง8 เดือน15 วันไม่คลานเลย

สอบถามหน่อยคะน้อว 8 เดือน 15 วันแล้วมีแต่งอเข่าแล้วกางแขนบินอย่างเดียวเลยคะ คลานเมื่อไหร่คะ

4 ตอบกลับ

เด็กแต่ละคนพัฒนาการไม่เหมือนกันค่ะ แม่ฝึกน้องบ่อยๆ เดี๋ยวน้องก็ทำได้ค่ะ บ้านนี้น้อง 9 เดือนแล้วก็ยังไม่คลานค่ะ แต่ชอบเกาะยืนค่ะ

น้องนั่งหรือยืนรึยังคะ แนะนำแม่พยายามทำให้น้องดูบ่อยๆ น้องจะทำตามค่ะค่อยๆฝึกน้องไปเรื่อยๆค่ั

น้องบางคนก็นั่งแล้วไม่คลานนะแม่ ยืนละเดินเลยก็มี ไม่ต้องซีเรียสคะ

ลูกสาวคนพี่ ไม่คลานเหมือนกันค่ะ นั่งเเล้วเกาะยืนเดินเลย